Câu chuyện công nghệ

Trấn áp quảng cáo gian dối

Tin mới

26/01/2016 23:27

Công ty Google thông báo đã ngăn chặn 780 triệu quảng cáo sai trái kết nối vào công cụ tìm kiếm này trong năm 2015

Cuối tuần trước, Công ty Google thông báo đã ngăn chặn 780 triệu quảng cáo sai trái kết nối vào công cụ tìm kiếm này trong năm 2015 (tăng khoảng 50% so với năm trước) và tiếp tục trấn áp nạn quảng cáo gian dối trên trang của mình trong năm nay.

Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và quảng cáo của Google, ông Sridhar Ramaswany, hứa hẹn trên trang blog: “Trong năm 2016, chúng tôi dự tính nâng cấp, tăng cường những công cụ bảo vệ chống mã độc nhằm bảo đảm các quảng cáo trên Google đều hữu ích”.

Những cố gắng chống gian lận quảng cáo của Google nhằm đáp lại các soi mói và chỉ trích từ nhiều nhà quảng cáo về hiệu quả và những ảnh hưởng tiêu cực của các chiến dịch quảng cáo qua hệ thống của công ty. Lãnh đạo Google nói rằng cuộc chiến chống quảng cáo sai trái trong năm 2015 chú trọng vào những lĩnh vực như loại bỏ mã độc, quảng cáo hàng giả, đánh cắp thông tin cá nhân và gian lận tài chính. “Đội ngũ kiểm tra quảng cáo phối hợp với thuật toán máy tính đã chặn đa số quảng cáo sai trái trước khi nội dung quảng cáo này đến với công chúng. Chúng tôi đầu tư công nghệ tinh vi và một đội ngũ toàn cầu lên đến hơn 1.000 người chuyên chống lại quảng cáo xấu”- ông Ramaswamy thông báo.

Theo thống kê trong năm 2015, Google đã ngăn chặn quảng cáo trên hơn 25.000 ứng dụng di động vi phạm quy định và hơn 1,4 triệu ứng dụng muốn hoạt động theo quảng cáo của Google nhưng không tuân thủ chính sách của công ty. Bên cạnh đó, Google đã bỏ hơn 17 triệu quảng cáo gian dối như dạng hệ thống cảnh báo với thủ đoạn lừa người tiêu dùng click vào để trục lợi. Hơn 10.000 website và 18.000 tài khoản bị ngưng hoạt động vì toan tính buôn bán hàng giả. Hơn 12,5 triệu quảng cáo về chăm sóc sức khỏe và sản phẩm y tế bị ngăn chặn và 30.000 website bị cấm vì quảng cáo giảm cân lừa dối. Google cũng loại bỏ gần 7.000 website đánh cắp thông tin cá nhân người dùng và 10.000 website cung cấp phần mềm vô ích.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất