Giao diện Office 2003 trên Office 2010

Tin mới

10/08/2010 10:14

Classic Menu for Office 2010 (Classic Menu) - Tải bản đầy đủ tại địa chỉ: tinyurl.com/3274uee, giúp người dùng có thể chuyển đổi menu của mọi ứng dụng trong bộ Office 2010 như Word, Excel, PowerPoint, Access và Outlook trở về dạng truyền thống.

 

Mắt người nhìn theo phương ngang lớn hơn rất nhiều so phương thẳng đứng. Do đó, Microsoft Office 2007, 2010 lần lượt ra đời với hệ thống menu ribbon (theo phương nằm ngang) một cách gọn gàng, có hệ thống và khoa học hơn.

Nếu bạn là người mới làm quen với Office thì cá nhân người viết khuyên bạn nên sử dụng các phiên bản mới này. Bài viết này chỉ nhằm hỗ trợ cho người dùng MS Office 2010 nhưng muốn thao tác trên môi trường Office 2003 hay vì lý do cá nhân khác.

Classic Menu hỗ trợ 5 ứng dụng của Office 2010 là Word, Excel, PowerPoint, Access và Outlook. Trong quá trình cài đặt, bạn đánh dấu vào các ứng dụng muốn sử dụng Classic Menu. Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy sự xuất hiện trở lại của các các thanh công cụ: Menu, Standard và Formatting trên MS Office.

1. Classic Menu có tính tùy biến khá cao. Mặc định, thẻ (tab) Menus sẽ xuất hiện tại vị trí giữa hai thẻ File và Home. Vị trí này rất thích hợp trong việc giúp người sử dụng thao tác một cách thuận tiện, nhanh chóng. Nếu muốn thẻ Menus xuất hiện ở góc bên phải dải Ribbon, bạn mở hộp thoại Classic Menu Manager từ biểu tượng trên Desktop, chọn thẻ Word và bỏ dấu chọn trước Show Menus tab on the left of Home tab. Ngoài ra, nếu muốn các thẻ như: Home, Insert, Page Layout, References... không hiển thị trên Word 2010, bạn đánh dấu chọn vào mục tương ứng tại phần Hide the following build-in tabs hoặc tắt hẳn thẻ Menus thì bỏ dấu chọn ở phần .

2. Một ưu điểm nữa của Classic Menu là hỗ trợ sử dụng tổ hợp phím tắt. Có thể không được thuận tiện cho lắm nhưng bạn cũng nên biết để sử dụng trong trường hợp... hỏng chuột.

TRỊNH ĐỨC LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất