CA Hà Nội kết luận: Không có chuyện 141 đánh người

Tin mới

20/03/2013 19:48

(NLĐO)- Theo kết luận điều tra ban đầu của Công an Hà Nội công bố chiều tối 20-3, không có chuyện cảnh sát 141 đánh người dân gẫy xương gò má. Người này không đội MBH, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, bỏ chạy và tự gây ra tai nạn.

Chiều tối nay (20-3), Công an TP Hà Nội đã tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin về kết luận điều tra ban đầu liên quan đến nghi án lực lượng cảnh sát thuộc Tổ Y5- 141 Hà Nội bị tố đánh người gây thương tích nặng.

 

CA Hà Nội cho rằng anh Nghiêm Duy Hoàng bỏ chạy và tự gây tai nạn cho mình
 
Thiếu tướng Trần Thùy - Phó Giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội - khẳng định, anh Nghiêm Duy Hoàng (23 tuổi, quê ở huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tự gây tai nạn cho mình.

 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, anh Nghiêm Duy Hoàng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe máy và giấy tờ tùy thân, vi phạm Luật giao thông đường bộ nên bị Tổ công tác Y5/141 làm nhiệm vụ ở ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) ra lệnh dừng xe.

 

Tuy nhiên, anh Hoàng không chấp hành và quay đầu bỏ chạy, gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông. Do đó các chiến sĩ trong Tổ 141/Y5 đã phải ngăn chặn.

 

Từ lời khai của các nhân chứng, kết quả khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm điều tra, dấu vết trên xe máy của anh Hoàng, cơ chế thương tích… cơ quan điều tra kết luận: “Khi bỏ chạy với tốc độ cao, trên đường có nhiều vật cản, Hoàng đã đâm xe máy vào dải phân cách nên đã bị nhiều thương tích trên cơ thể. Việc anh Hoàng khai bị lực lượng 141 đánh là không có căn cứ”.

 

Nơi mà CA Hà Nội cho rằng anh Nghiêm Duy Hoàng tự gây tai nạn cho mình
 
Thiếu tướng Trần Thùy cho biết, quá trình thu thập tài liệu vụ việc có 2 nhân chứng khai nhìn thấy cảnh sát cơ động dùng gậy đánh vào mặt anh Hoàng làm anh Hoàng ngã vào dải phân cách.

 

Tuy nhiên, qua thực nghiệm điều tra cho thấy, các nhân chứng này đứng ở những góc quan sát khác nhau, ở xa nên có thể lầm tưởng việc cầm gậy nhựa giơ ngang để ra hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát cơ động 141 là hành vi đánh anh Hoàng.

 

“Trên cơ sở căn cứ kết quả giám định cơ chế hình thành dấu vết để lại trên gò má phải anh Hoàng, dấu vết để lại hiện trường, kết quả giám định trên gậy nhựa do do chiến sĩ trong Tổ Y5/141 sử dụng mà cơ quan điều tra thu giữ, các lời khai nhân chứng khác, đủ căn cứ xác định lời khai của 2 nhân chứng này là không khách quan” - bản kết luận nêu rõ.

 

Thiếu tướng Trần Thùy cho biết, đây mới chỉ là đây chỉ là kết luận ban đầu, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc. Các vết thương trên người anh Hoàng cũng đã đang được Viện Pháp y Trung ương giám định để đi đến kết luận chính thức về cơ chế gây thương tích.

 

“Đến giờ anh Hoàng vẫn chưa có đơn tố cáo lực lượng 141. Nếu kết luận cuối cùng cho thấy anh Hoàng tự gây ra thương tích cho mình thì với các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy giờ, bỏ chạy… sẽ bị xử lý hành chính, không thể bỏ qua được” - Thiếu tướng Trần Thùy khẳng định.

T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất