Vụ vợ nguyên bí thư xã đốt xác

Hoãn phiên tòa để điều tra lại

Tin mới

22/08/2014 22:14

Ngày 22-8, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa vụ án “Xâm phạm thi thể” và “Trộm cắp tài sản” ra xét xử đối với bị cáo Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; vợ nguyên bí thư Đảng ủy xã Kim Long).

Theo cáo trạng, Hường và bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1963, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long) quen biết nhau. Vì vậy, Hường nhiều lần mượn tiền bà Hà. Chiều 14-5-2012, Hường chở bà Hà đến nhà chơi. Tại đây, Hường nhờ bà Hà ra vườn đóng cầu dao điện để bơm nước lên bồn. Chờ một lúc không thấy nước chảy, Hường đi ra thì phát hiện bà Hà đã bị điện giật chết. Sợ liên lụy, Hường đốt thi thể bà Hà rồi đổ tro vào các gốc cây. Trong lúc hốt tro, Hường thấy một chiếc lắc vàng của nạn nhân nên cất giấu. Chiếc điện thoại của bà Hà để trên bàn cũng bị Hường chiếm đoạt. Sau đó, Hường sử dụng sim rác nhắn tin cho con trai bà Hà với nội dung: “Mẹ có công việc cần giải quyết, mấy anh em đừng có lo…”.

Bị cáo Lê Thị Hường trong phiên tòa ngày 22-8
Bị cáo Lê Thị Hường trong phiên tòa ngày 22-8

Tại phiên tòa, Hường khai bà Hà chết do điện giật và vì quá hoảng sợ nên bị cáo không nghĩ được gì nhiều ngoài việc đốt thi thể nạn nhân. Trả lời câu hỏi: “Khi đốt phải có mùi, vì sao chồng bị cáo với hàng xóm không biết chuyện?”, Hường nói: “Vì hố rác chứa nhiều thứ nên chồng bị cáo không biết được”. Hường còn khai sau khi đốt thi thể bà Hà, Hường dùng nước tưới lên, phát hiện xương nạn nhân chưa cháy hết nên tiếp tục đốt.

Anh Nguyễn Hải Sơn (con trai bà Hà) cho rằng vụ án giết người có sự sắp đặt trước, không phải như bị cáo khai; đồng thời vụ án còn có đồng phạm. Anh Sơn đề nghị hoãn phiên tòa để điều tra lại vì còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Đề nghị này đã được HĐXX chấp thuận.

Ngoài vụ án trên, trước đó, Hường còn bị Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên y án tử hình vì có hành vi giết vợ chồng chủ nợ là ông Nguyễn Chí Hùng và bà Phan Ngọc Nga.

 

Tin-ảnh: Ng.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất