Một phó phòng Sở Tư pháp Cần Thơ ăn hối lộ bạc tỉ

Tin mới

11/08/2011 19:04

Liên quan đến vụ án "Nhận hối lộ" của Phó phòng Hành chính Tư pháp Phạm Thanh Dũng (thuộc Sở Tư pháp TP Cần Thơ), ngày 11-8, Công an TP Cần Thơ khởi tố thêm 2 bị can về hành vi “Đưa hối lộ”.

Hai bị can bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú là Bùi Hữu Tố (44 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) và Trần Huệ Cơ (37 tuổi, ngụ quận 11 - TPHCM).

Theo kết quả điều tra của Công an TP Cần Thơ, lợi dụng chức vụ Phó phòng Hành chính Tư pháp - Sở Tư pháp TP Cần Thơ, Phạm Thanh Dũng đã cấu kết với nhiều đối tượng, trong đó có Bùi Hữu Tố và Trần Huệ Cơ, để giúp đỡ, giải quyết các hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài.
 
Theo TTXVN, để các thủ tục kết hôn có yếu tố nước ngoài được thuận lợi, Tố và Cơ đã dùng tiền hối lộ ông Phạm Thanh Dũng. Qua điều tra, cơ quan chức năng đã chứng minh Bùi Hữu Tố đã đưa tổng cộng 15 bộ hồ sơ xin làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài cho Phạm Thanh Dũng để giải quyết phỏng vấn. Mỗi bộ hồ sơ đạt, Tố sẽ “bồi dưỡng” cho ông Dũng từ 250 USD đến 400 USD. Tổng số tiền mà Tố “bồi dưỡng” cho Phạm Thanh Dũng là 5.000 USD.
 
Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng chứng minh được: Thông qua Trần Ngọc Trung (33 tuổi, ngụ huyện Phong Điền - TP Cần Thơ), Trần Huệ Cơ đã móc nối với Phạm Thanh Dũng “chạy" hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài với giá từ 500 USD đến 600 USD. Tổng số tiền Trần Huệ Cơ đã chi cho Phạm Thanh Dũng hơn 66 triệu đồng và gần 4.800 USD.
 
Liên quan đến vụ án, trước đó Công an TP Cần Thơ cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thanh Dũng về hành vi “nhận hối lộ”. Đồng thời, cơ quan cảnh sát điều tra cũng khởi tố và bắt giam đối với 4 bị can về hành vi “Đưa hối lộ” cho Phạm Thanh Dũng, gồm: Trần Ngọc Trung, Trần Thị Thanh Hường (49 tuổi, ngụ TPHCM), A Hữu Thọ (32 tuổi, ngụ TPHCM) và Nguyễn Hoàng Minh (43 tuổi, ngụ TP Cần Thơ).
 
Cơ quan điều tra cũng chứng minh được Phạm Thanh Dũng nhận hối lộ từ Nguyễn Hoàng Minh với số tiền trên 1,2 tỉ đồng, nhận hối lộ của Trần Thị Thanh Hường thông qua tài khoản Ngân hàng Đông Á với số tiền hơn 240 triệu đồng và nhận của A Hữu Thọ với số tiền gần 270 triệu đồng thông qua tài khoản ngân hàng của Trần Ngọc Trung.
 
Đặc biệt, ngoài hành vi “Nhận hối lộ”, cơ quan chức năng còn phát hiện Phạm Thanh Dũng phạm tội tàng trữ vũ khí trái phép.

Theo Cơ quan điều tra, đây là vụ án đưa và nhận hối lộ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Cần Thơ bị phát hiện và số người bị bắt giữ đã lên đến 7 người. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất