Phạm Công Danh đòi đối chất, ông Trần Quý Thanh vắng mặt

Tin mới

03/01/2017 10:14

(NLĐO) - Mặc dù tòa cấp phúc thẩm đã có giấy triệu tập ông Trần Quý Thanh (Tập đoàn Tân Hiệp Phát) theo yêu cầu của bị cáo Phạm Công Danh nhưng ông Thanh vẫn không đến tòa.

Mở đầu phiên xử ngày 3-1, HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM đã hỏi bà Trần Ngọc Bích (đại diện Công ty Tân Hiệp Phát): “Bị cáo Hoàng Đình Quyết (nguyên Giám đốc VNCB Chi nhánh Lam Giang) khai việc chuyển 5.190 tỉ đồng đều được sự đồng ý của bà đúng không?”.

Trả lời HĐXX, bà Bích khẳng định: “Tôi không yêu cầu chuyển, không đồng thuận chuyển, ngân hàng đã hạch toán sai”


Bị cáo Phạm Công Danh

Bị cáo Phạm Công Danh

Nghe bà Bích phủ nhận, bị cáo Hoàng Đình Quyết khai: “Không chỉ chuyển tiền diễn ra trong ngày 21 và 26-8-2013 mà diễn ra từ năm 2012; các lần trước bị cáo đều cho bà Bích lấy hồ sơ về để hoàn tất và trả lại nhưng 2 lần sau này bà ấy không chịu trả”.

Tòa hỏi bị cáo Mai Hữu Khương (nguyên Giám đốc VNCB Chi nhánh Sài Gòn): “Số tiền 2.090 tỉ đồng tại sao vào tài khoản của bị cáo và bị cáo Tùng?”. Bị cáo Khương nói sau khi tiền chuyển vào tài khoản mới biết và Khương ký chuyển tiếp sang tài khoản của ông Trần Quý Thanh theo chỉ đạo của Danh.

Ông Trần Tấn Lộc (người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan) có kháng cáo không đồng ý việc tòa cấp sơ thẩm buộc bà Bích nộp hơn 72 tỉ đồng, HĐXX cấp phúc thẩm khẳng định rằng ông Lộc không có quyền kháng cáo vấn đề này.

Theo bị cáo Phạm Công Danh, ông Trần Quý Thanh là người gởi tiền nhiều nhất vào Ngân hàng Xây dựng (VNCB). Cho nên khi tiếp quản ngân hàng Đại Tín, Danh đã gặp ông Trần Quý Thanh thông qua Chi nhánh Sài Gòn; còn Trang “phố núi” có giúp Danh một số việc, trong đó có việc kết nối gặp ông Trần Quý Thanh.

Tòa hỏi: "Giữa bị cáo và ông Trần Quý Thanh có 16 lần vay tiền đúng không?” Bị cáo Danh nói rằng không nhớ. Tòa hỏi nguồn tiền từ đâu ông Thanh cho bị cáo vay thì Phạm Công Danh trả lời rằng không biết nhưng khẳng định số tiền ông Thanh có khoảng 500 đến 600 tỉ đồng.

"Tôi không chỉ đạo cho bất kỳ ai, tôi không biết lý do sức khỏe thế nào mà ông Thanh không có mặt tại đây, không dám đối diện với sự thật"- bị cáo Danh thắc mắc.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất