Sạc pin điện thoại cách nào tốt nhất?

Tin mới

14/11/2010 08:48

(TG@) - Tôi đang sử dụng Motorola Milestone, máy nhanh hết pin và tôi thường xuyên sạc liên tục. Nếu tôi sạc pin qua dây sạc đi kèm khoảng 2 giờ là đầy, còn sạc qua USB gắn vào máy tính xách tay khoảng 3 giờ mới đầy. Tôi không biết sạc liên tục vậy có sao không và cách nào sạc pin hiệu quả hơn và đảm bảo độ bền cho pin.

(trueblood_001@)

- Hiện nay, đa số dòng điện thoại mới được đi kèm pin Li-Ion thế hệ mới nên máy báo khi nào gần hết pin bạn cứ cắm sạc bình thường. Cách sạc lý tưởng (tốt nhất) cho pin của điện thoại là bạn nên tắt máy điện thoại và để cho máy nguội (nếu máy đang nóng), sau đó cắm sạc (kèm theo máy). Khi thấy báo “charge complete” (đèn sạc tắt), bạn vẫn để sạc khoảng 30 - 60 phút nữa rồi mới rút sạc. Bạn chưa nên bật máy vội, hãy để thêm 30 phút nữa vì mục đích cho các điện tích trong pin ổn định và để nhiệt độ pin về với môi trường, sau đó mới bật máy trở lại.

Cách sử dụng pin như trên cho hiệu suất pin rất cao, kéo dài tuổi thọ dài nhất, pin rất bền và ổn định. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện để thực hiện đầy đủ quy trình này, vì vậy bất cứ khi nào có điều kiện hãy áp dụng chế độ sạc pin như trên và điện thoại của bạn rất lâu mới phải thay pin.

Tắt chế độ tự động xoay màn hình trên iPhone 3GS

* Em mới sử dụng iPhone 3GS, nhưng em không thích tính năng tự động xoay ngang hay dọc của màn hình, em muốn tắt chức năng này thì phải làm sao?

(huytan_dlat@)

- Không biết iPhone 3GS của bạn đang chạy trên phiên bản HĐH nào? Nếu iPhone 3GS của bạn đang chạy phiên bản iOS 4.0 trở lên, bạn chỉ cần nhắp nút Home 2 lần máy sẽ hiện bản thông báo và bạn kéo sang trái chọn biểu tượng hình cái khóa.

Nếu như máy bạn đang chạy phiên bản 3.1.3 trở lại, bạn vào Cydia cài đặt phần mềm SBSetting và Rotation Inhibitor. Sau khi đã cài đặt xong, bạn vào SBSetting chọn để tắt xoay màn hình trong những phần bạn muốn như SMS, Safari, Music...

Lưu trữ tin nhắn vào thẻ nhớ trên Nokia 7610

* Tôi đang sử dụng Nokia 7610, tôi cũng có khá nhiều tin nhắn nhưng bộ nhớ trong máy không đủ để lưu trữ, xin hỏi làm sao để chuyển sang lưu trữ trên thẻ nhớ ngoài.

(anhmy1989@)

- Nokia 7610 chạy trên nền tảng Symbian Series 60, nếu bạn muốn chuyển những tin nhắn vào thẻ nhớ (Memory Card) bạn làm theo cách sau: Vào Messaging > Mesaaging Setting > Memory Storage > bạn chuyển từ My Device sang Memory Card. Tuy nhiên, khi bạn đã chuyển sang lưu trữ tin nhắn trên thẻ nhớ thì lúc bạn vào mục tin nhắn sẽ vào chậm hơn lúc lưu trữ trên bộ nhớ máy.

Bật chức năng 3G trên HTC Aria

* Em mới mua HTC Aria và sử dụng SIM của MobiFone, em đã nhắn tin cài đặt 3G của mạng rồi nhưng máy không hiện biểu tượng 3G mà chỉ hiện biểu tượng E (của GPRS/EDGE). Xin hỏi làm sao để mở chức năng 3G trên HTC Aria?

(phutho_nhoem@)

- Để bật chức năng 3G của HTC Aria, bạn làm theo những bước sau:

Vào Menu > Settings > Network > Mobile Network > Acesspoint name > Creat APN theo cấu hình sau:

+ APN: m-wap

+ User: mms

+ Pass: mms

Sau đó, bạn tiếp tục vào Menu > Settings > Wireless & Networks > Mobile networks > Network Mode = WCDMA only hoặc bạn có thể nhấn phím với cú pháp *#*#4636#*#* và chọn mạng là WCDMA only. Biểu tượng H hoặc 3G hiện lên trên màn hình có nghĩa là chức năng 3G đã được mở.

Chat Yahoo và Opera Mini cho Samsung Wave

* Tôi muốn cài đặt phần mềm chat Yahoo! Messenger và trình duyệt Opera mini cho điện thoại Samsung Wave, xin hỏi làm sao để cài đặt được những ứng dụng trên?

(missnhu_baby@)

- Để cài đặt ứng dụng Yahoo! Messenger và Opera Mini vào Samsung Wave, bạn làm theo những bước sau:

+ Bạn mở trình duyệt trên điện thoại và nhập đường dẫn: http://resources.palringo.com/beta/java/2.2.2/. Bạn cài đặt 2 gói phần mềm trong đó là palringo-lagre-2.2.2.jad và palringo-lagre-2.2.2.jar. Khởi động lại máy và bắt đầu đăng nhập vào ứng dụng Palringo để thiết lập tài khoản Yahoo của bạn để sử dụng chat với bạn bè.

+ Cũng như cài đặt ứng dụng chat trên, để cài đặt Opera Mini, bạn mở trình duyệt trên điện thoại và nhập đường dẫn http://m.opera.com > chọn Download Opera mini 5.1 (nếu bạn muốn dùng phiên bản tiếng Việt > chọn another languare và tìm đến phiên bản hỗ trợ TV).

Nokia 6300 rung yếu

* Tôi sử dụng Nokia 6300 đã lâu, lúc trước điện thoại có chế độ rung khá mạnh. Nhưng dạo này rung bắt đầu yếu dần, khi có cuộc gọi tới tôi không biết được. Xin hỏi cách khắc phục ra sao?

(haianh_linh@)

- Điện thoại Nokia 6300 của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng. Thiết bị rung của Nokia 6300 được hàn trực tiếp vào mainboard. Nếu thích vọc và khéo tay, bạn thử tháo máy ra và chùi tiếp xúc thật kỹ ngay 2 chân tiếp xúc được hàn trên mainboard tại vị trí rung. Nếu tình trạng vẫn như vậy, bạn nên đem đến cửa hàng điện thoại di động uy tín mà bạn quen biết để thay thế rung mới. Giá của chiếc rung này dao động từ 50.000 đồng cho đến 80.000 đồng.

Thế giới @ với sự hỗ trợ kỹ thuật của MobileWorld.vn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất