xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ăn nhiều rau xanh để phòng bệnh Parkinson

Th. Quyên (Theo AFP)

Chế độ ăn uống nhiều vitamin E có thể giúp tránh được bệnh Parkinson. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Bệnh viện Hoàng gia Victoria và Đại học McGill (Canada), những người có lượng vitamin E từ trung bình đến cao qua ăn uống hằng ngày ít có khả năng bị bệnh Parkinson, trong khi vitamin C và beta carotene dường như không có tác dụng này.

Tuy nhiên, thuốc hay các chất tăng cường vitamin E khác, tức không phải loại vitamin E xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm, lại không có mấy tác dụng trong việc bảo vệ con người khỏi mắc căn bệnh đặc trưng của người già. Nghiên cứu nói trên thực ra là sự tổng kết và phân tích cơ sở của 8 dự án nghiên cứu trước đó, nhưng các chuyên gia Canada cho rằng cần phải nghiên cứu tiếp ở quy mô lớn hơn nữa mới có thể có kết luận cuối cùng. Vitamin E có trong các loại dầu thực vật, hạt và các loại rau xanh chẳng hạn như bông cải.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo