xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ăn trái lê rất tốt cho sức khỏe

Trúc Lâm

Những khảo sát gần đây cho thấy việc dùng trái lê giúp giảm cân, hạn chế nguy cơ ung thư, hạ huyết áp, ngừa đái tháo đường và bệnh tim cũng như mang lại một số lợi ích khác cho sức khỏe.

Trang tin MNT dẫn dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy một trái lê trung bình nặng 178 g chứa 101 calo, 27 g carbohydrate, 1 g protein và 6 g chất xơ. Khẩu phần đó cung cấp 12% nhu cầu vitamin C, 10% vitamin K, 6% kali và một lượng nhỏ canxi, sắt, magiê, riboflavin, vitamin B6 và folate hằng ngày.

 

Trái lê chứa nhiều chất chống ôxy hóa quan trọng và giàu chất xơ Ảnh: MNT
Trái lê chứa nhiều chất chống ôxy hóa quan trọng và giàu chất xơ Ảnh: MNT

 

Lê còn chứa các chất dinh dưỡng khác như carotenoid, flavonol và anthocyani. Một số khảo sát gần đây cho thấy nhờ chứa các chất chống ôxy hóa quan trọng và giàu chất xơ, lê giúp hạ mức độ cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ đái tháo đường type 2 và bệnh tim mạch cũng như nguy cơ ung thư. Lê có tác dụng kháng viêm và tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa. Nhờ chứa nhiều nước, lê giúp tăng cường nhu động ruột, chống táo bón, đồng thời giúp giải độc cho cơ thể do tăng cường tiết mật và bài tiết phân cũng như giúp ngăn ngừa viêm kết tràng. Một số khảo sát cũng cho thấy dùng trái lê thường xuyên có thể giúp chữa bệnh viêm túi thừa đại tràng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo