Đinh 8 cm đâm thủng tim vẫn sống

Tin mới

14/01/2013 13:40

(NLĐO) - Một nam thanh niên người Argentina đã may mắn sống sót sau khi cây đinh dài gần 8 cm đâm vào tim.

Ngày 7-1, một thợ mộc 19 tuổi tại xưởng gỗ ở vùng Cañuelas - đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi đồng nghiệp vô tình bắn vào tim anh một cây đinh dài tới 3 inch (7,6 cm). Ngay sau đó, chàng trai được đưa đến bệnh viện thủ đô Buenos Aires.
 
Bệnh nhân bị đinh đâm thủng tim và hình chụp X quang

Kết quả chụp X quang khiến các y bác sĩ bất ngờ khi cây đinh cắm thẳng vào khoang tim của nạn nhân. Nam thanh niên đã trải qua ca phẫu thuật hai giờ tại Bệnh viện El Cruce Néstor Kirchner.

Ban đầu, các bác sĩ đề nghị không nên vội lấy chiếc đinh ra khỏi tim bệnh nhân vì có thể khiến “tim ngừng đập và ngăn cản sự bơm máu”.

La Nacion dẫn lời giám đốc điều hành bệnh viện, ông Marcelo Nahín: “Trong phòng mổ, chúng tôi tiến hành mở lồng ngực một cách cẩn trọng do sợ cây đinh đâm sâu khiến vết thương lan rộng hơn. Khi đã nhìn thấy cây đinh, chúng tôi cẩn thận rút bỏ nó ra khỏi tâm thất phải của bệnh nhân”.

Ông Nahín cũng cho biết hiện bệnh nhân đang phục hồi rất tốt và không cần dùng đến máy trợ thở. Tính đến nay, trên thế giới chỉ có 3 người sống sót kỳ diệu sau chấn thương tương tự đến từ Mỹ, Úc và Ba Lan. Đây là trường hợp đầu tiên xảy ra ở Argentina.

Qua trường hợp này, các chuyên gia cũng cảnh báo sự nguy hiểm của súng bắn đinh. Ông Nahín khuyên: “Loại súng này rất mạnh mẽ, dễ dàng sử dụng và giúp tăng năng suất làm việc. Tuy nhiên, chúng cũng là nguyên nhân gây khiến 37.000 người Mỹ phải nhập viện mỗi năm”.
 
Lê Thoa (Theo NY Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất