Lấy chiếc răng cửa trong xương tay thanh niên

Tin mới

06/05/2015 14:07

(NLĐO) – Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện chiếc răng cửa nhọn hoắc cắm sâu giữa các ngón tay của nam thanh niên.

Hình chụp X-quang cho thấy răng cửa mắc trong đốt xương tay

Hình chụp X-quang cho thấy răng cửa mắc trong đốt xương tay

Daily Mail ngày 6-5 đưa tin các bác sĩ ở Bệnh viện Nữ hoàng Victoria ở hạt West Sussex, Anh đã tiếp nhận một trường hợp bàn tay sưng to do một chiếc răng mắc kẹt giữa các khớp ngón tay mà nạn nhân không hay biết.

Nam thanh niên 19 tuổi kể rằng đêm trước đó, anh chàng đã dùng tay đấm vào miệng em trai mình nhưng không biết đối phương mất một chiếc răng.

Trường hợp này được đăng trên tạp chí BMJ Case Reports số ra mới nhất. Thanh niên cho biết sau khi phát hiện tay mình chảy máu, anh ta liền rửa dưới vòi nước. Tuy nhiên, ngày hôm sau, anh ta thức dậy trong đau đớn, cả bàn tay sưng tấy, các ngón tay hầu như không cử động được. Ngay lập tức, anh chàng vội vã đến phòng cấp cứu Bệnh viện Nữ hoàng Victoria để tiêm phòng uốn ván, điều trị kháng sinh và làm sạch vết thương bằng nước muối.

Lấy chiếc răng cửa trong xương tay thanh niên
Các bác sĩ đã mổ bỏ răng và tiến hành khâu vết thương cho bệnh nhân

Các bác sĩ đã mổ bỏ răng và tiến hành khâu vết thương cho bệnh nhân

Đội phẫu thuật thẩm mỹ ngay lập tức được gọi tới và các bác sĩ chẩn đoán anh có vết cắn nhiễm trùng, lập tức cho chụp X-quang bàn tay. Kết quả X-quang đã khiến nam thanh niên vô cùng ngạc nhiên khi một chiếc răng cửa mắc kẹt trong bàn tay. Các mẫu gạc cho thấy vết thương chứa rất nhiều vi khuẩn. Ngay lập tức, thanh niên được đưa lên bàn mổ, gây mê tổng quát và gắp bỏ chiếc răng tai hại.

Sau 2 ngày nằm viện, bệnh nhân đã xuất viện và cơ thể phục hồi rất tốt. Viết trên tạp chí, tiến sĩ Roshan Vijayan – một bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Nữ hoàng Victora – cho biết ca bệnh cho thấy tầm quan trọng việc tìm hiểu bệnh án và chụp X-quang.

“Trường hợp này không bình thường ở chỗ toàn bộ chiếc răng đã cắm vào tay bệnh nhân không để lại dấu vết, trong khi bệnh nhân không hề biết về điều này” – vị bác sĩ nói.

Vết thương do con người cắn có thể để lại biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời và đúng hướng. Vết cắn do người tạo ra chứa nhiều vi khuẩn độc hại, thông thường là kết quả của cuộc ẩu đả dữ dội nên bệnh nhân khó lòng nắm bắt, mô tả vết thương, đặc biệt ở những người say rượu.

H. Nhiên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất