xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mệt mỏi sau sinh nên ăn bạch tuộc

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Món bạch tuộc không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, phù hợp với những người bị thiếu máu, kém tiêu hóa hay sản phụ suy nhược sau khi sinh.

Trong y học cổ truyền, thịt bạch tuộc có tên thuốc là chương ngư, có tác dụng ích khí, dưỡng huyết, thông sữa, sinh cơ, chữa cơ thể gầy yếu, thần kinh suy nhược, tắc tia sữa. Dạng dùng thông thường là nướng giòn, tán thành bột. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 6-10 g, có thể đến 20 g với nước ấm hoặc rượu.

Cũng có thể dùng bạch tuộc dưới dạng thức ăn - vị thuốc theo các cách chế biến sau: Thịt bạch tuộc 50-100 g, thái miếng; lạc 60 g ngâm nước cho tróc vỏ ngoài, lấy nhân, giã nát. Cho hai thứ vào nồi cùng với nước vừa đủ, nấu đến dừ nhuyễn, thêm gia vị và ít rượu. Ăn cái, uống nước làm một lần trong ngày.

Để chữa cơ thể suy nhược sau đẻ, lấy thịt bạch tuộc 100 g, thái nhỏ, phơi khô; chân giò lợn một cái, chặt miếng. Cho hai thứ vào nước, ninh thật nhừ nhuyễn. Ăn vào hai bữa cơm hằng ngày.

Để chữa thiếu máu, chậm tiêu, lấy thịt bạch tuộc để tươi 100-200 g, rửa sạch, thái nhỏ. Xào với dầu ăn cho săn cạnh, thêm 1-2 thìa nước gừng và 200 ml nước. Nấu cho chín nhừ. Ăn làm hai lần trong ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo