Một số thức ăn tốt cho thần kinh

Thứ Tư, 11:20  14/04/2004

Ớt tây (ớt Ðà Lạt): Chứa nhiều chất có tác dụng làm bạn nhớ được lâu và tăng tính đàn hồi cho các mạch não.

Táo tây: Nên dùng giữa các buổi ăn chính. Nó tác dụng bão hoà lượng đường trong máu và hỗ trợ rất tốt cho hoạt động suy nghĩ.

Rau quế: Chất dầu trong rau quế có mùi ê-te giúp bạn minh mẫn, sáng suốt hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm dịu thần kinh, chống mất ngủ.

Rong biển: Rong biển, đặc biệt là loại có màu xanh lá cây, giúp ta tăng thêm sức chịu đựng về tinh thần, ít bị dao động vì stress, có khả nắm vững vấn đề tốt hơn.

Dứa (Thơm): Nên ăn sống hoặc uống nước. Nó giúp bạn thư giãn thần kinh và bảo vệ các mạch không bị nghẽn.

Chuối:100gr chuối chứa 1,7mg serotonin. Ðây là hormon cần thiết cho não, giúp bạn chống lại stress và tập trung tốt.

Men bia: Men bia dưới dạng lỏng là một trong những chất dinh dưỡng rất tốt. Nó giúp tinh thần bạn sáng suốt dù tuổi đã cao. Men bia chứa rất nhiều vitamin B, giúp bạn những lúc bị stress.

Lê: được đánh giá là có tác dụng tốt cho não như chuối và táo. Nguyên do là trong quả lê chứa các chất đặc biệt là acid silicic và acis phosphoric. Ngoài ra, lê cũng có hàm lượng hydrooxyd rất cao.

Tỏi: có chứa chất Alicin làm cho máu trong não lưu thông tốt, tăng cường khả năng tập trung suy nghĩ.

Nho: chất đường đặt biệt trong quả nho có khả năng cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho não bộ một cách nhanh chóng.

BT.V
[Quay lại]
Người lao động TV