Bác sĩ Kim Hưng cũng nhấn mạnh: Để khắc phục tình trạng biếng ăn, ăn không ngon miệng do thời tiết nóng nực, trong bữa ăn cần có nhiều món nước để dễ ăn như canh, miến, cháo... Nếu những món lỏng không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể thì nên ăn nhiều lần trong ngày hay có thêm những món ăn phụ với những thức ăn nhẹ như trái cây, khoai, bánh, chè, tàu hũ... Mọi người cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vì thực phẩm rất dễ hư vào mùa nóng. Cách tốt nhất để tránh ngộ độc thực phẩm là mọi người nên nấu ăn cho từng bữa, nếu thức ăn được để lại cần phải nấu kỹ mỗi khi dùng. Thức ăn phải được để chỗ thoáng mát hay để trong tủ lạnh nhằm tránh ôi thiu. Không nên mua thức ăn ở lòng lề đường, không ăn thức ăn nguội và đặc biệt không nên dùng tay để bốc thức ăn. Nếu sử dụng thực phẩm công nghiệp, cần chú ý đến hạn dùng (date) và bảo quản lạnh. Khi mua trái cây, cần lựa chọn kỹ để tránh mua nhầm trái cây bầm dập hay sứt cùi.
Bình luận (0)