Người bệnh truyền nhiễm không được sản xuất thực phẩm

Tin mới

26/11/2012 08:54

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết theo quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khỏe và được cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe theo quy định.

Theo đó, người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm (lao đang điều trị và các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm đường hô hấp cấp tính, các tổn thương ngoài da nhiễm trùng…) không được tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.  Ngoài ra, người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải tuân thủ các quy định về thực hành bảo đảm vệ sinh như giữ móng tay ngắn, sạch sẽ, không đeo nhẫn, đồng hồ, không khạc nhổ, hút thuốc trong khu vực sản xuất thực phẩm.

N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất