xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người bệnh truyền nhiễm không được sản xuất thực phẩm

N.Dung

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết theo quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khỏe và được cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe theo quy định.

Theo đó, người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm (lao đang điều trị và các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm đường hô hấp cấp tính, các tổn thương ngoài da nhiễm trùng…) không được tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.  Ngoài ra, người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải tuân thủ các quy định về thực hành bảo đảm vệ sinh như giữ móng tay ngắn, sạch sẽ, không đeo nhẫn, đồng hồ, không khạc nhổ, hút thuốc trong khu vực sản xuất thực phẩm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo