Nhiều món ngon nâng vòng 1

Tin mới

28/02/2015 21:47

Chè đậu phộng có tác dụng tạo máu, kiện toàn tiêu hóa, bổ phổi, tạo sữa..., thích hợp với những người suy dinh dưỡng và phụ nữ sau sinh thiếu sữa

“Vòng 1” là cơ quan giới tính đặc trưng của nữ giới, giúp bộc lộ đầy đủ hình tượng nét đẹp nữ tính. Để có “vòng một” đầy đặn, tạo ra đường cong đẹp mắt, phái đẹp cần lưu ý bổ sung chất đạm, chất béo... bằng những món ăn như sau:

Đầu cá tiềm đu đủ hườm

Nguyên liệu: Đu đủ hườm 1 quả (khoảng 600 g), đầu cá 1 cái (khoảng 600 g), muối 2 muỗng nhỏ.

Cách làm: Đầu cá rửa sạch chặt lát, đu đủ hườm bỏ hột, cắt lát. Đổ dầu vào chảo, chiên cá đến ngả màu vàng, gắp ra, để ráo dầu. Bắc nồi lên bếp, cho vào đầu cá và đu đủ hườm, thêm nước cho ngập qua mặt nguyên liệu, sau khi đun sôi bằng lửa to chuyển lửa nhỏ, tiềm đến khi đu đủ chín nhừ, nêm muối, gia vị thì hoàn tất.

Đu đủ hườm chứa protease, papain, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể tận dụng protein, thúc đẩy phát triển các tổ chức, phát triển tuyến vú, điều chỉnh hormone sinh dục.

Công hiệu: Thúc đẩy tuyến vú phát triển, phát triển bầu ngực.

 

Thịt dê nấu nếp than có tác dụng nâng ngực và làm đẹp dáng. (ảnh chỉ có tính minh họa)
Ảnh: Tấn Thạnh
Thịt dê nấu nếp than có tác dụng nâng ngực và làm đẹp dáng. (ảnh chỉ có tính minh họa) Ảnh: Tấn Thạnh

 

Giò heo tiềm táo đỏ - đậu phộng

Nguyên liệu: Giò heo 1 cặp, táo đỏ 15 quả, đậu phộng cả vỏ lụa 100 g, muối 2 muỗng nhỏ.

Cách làm: Giò heo rửa sạch, trụng trong nước sôi, vớt ra. Táo đỏ và đậu phộng rửa sạch, cùng giò heo cho vào nồi, thêm nước vừa đủ, sau khi đun sôi bằng lửa to chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi giò heo chín nhừ, đậu phộng mềm, nêm muối, gia vị thì hoàn tất.

Để thúc đẩy bộ ngực phát triển cần chất béo, chất đạm, steroid chứa trong chất béo động vật vốn là những chất không thể thiếu để tạo thành hormone sinh dục. Trong món ăn này chứa nhiều đạm động thực vật, chất béo và vitamin nhóm B, thúc đẩy tuyến vú phát triển.

Công hiệu: Nâng ngực đẫy đà, tạo dáng đẹp phái nữ.

Cật heo xào rau kim châm

Nguyên liệu: Cật heo 500 g, rau kim châm 50 g, dầu ăn, hành, gừng, tỏi, muối, đường với mỗi thứ vừa đủ.

Cách làm: Cật heo bổ ra, lạng bỏ màng gân, rửa sạch thái lát xiên, rau kim châm ngâm nước cho nở, xé sợi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành, gừng, tỏi. Xào mạnh với cật heo, đến khi ngả màu chín đều, thêm rau kim châm, muối, đường xào trong giây lát, thêm bột năng và nước dùng làm xốt thì hoàn tất.

Công hiệu: Dưỡng huyết bình can (ổn định chức năng gan, tạo máu), bổ thận thông nhũ (tạo sữa, thông sữa).

Chè đậu phộng

Nguyên liệu: Đậu phộng còn vỏ lụa 50 g, củ mài 30 g, gạo tẻ 100 g, đường phèn vừa đủ.

Cách làm: Đậu phộng và củ mài lần lượt xay nhuyễn, cùng gạo tẻ ninh cháo, nêm đường phèn thì hoàn tất.

Công hiệu: Món ăn ích khí dưỡng huyết (tạo máu), kiện tì nhuận phế (kiện toàn tiêu hóa, bổ phổi), thông nhũ (tạo sữa). Thích hợp dùng cho người khí huyết hư suy (suy dinh dưỡng) và phụ nữ sau khi sinh thiếu sữa.

Thịt dê nấu nếp than

Nguyên liệu: Thịt dê 1 kg, nếp than 120 g, gừng già 1 lát to, dầu ô liu 2 muỗng lớn, rượu nửa chén.

Cách làm: Thịt dê cắt lát, trụng qua nước sôi để loại mùi hôi. Gừng già rửa sạch băm dập, cho vào chảo dầu nóng phi thơm, thêm nếp than rang đến khi hơi khét bằng lửa vừa. Thêm thịt dê đảo đều, rưới rượu đun sôi, thêm 10 chén nước hầm khoảng 1 giờ bằng lửa nhỏ, thịt dê chín nhừ thì hoàn tất. Có thể dùng ăn chung với mì.

Công hiệu: Nâng ngực đẫy đà, làm đẹp dáng.

Canh bao tử heo

Nguyên liệu: Bao tử heo 1 cái, khiếm thực 30 g, hoàng kỳ 25 g, bạch quả 60 g, đậu hũ ky 30 g.

Cách làm: Bao tử heo dùng muối chà rửa sạch, cho vào nồi thêm nước đun sôi, rồi dùng nước lạnh rửa bỏ lớp trắng, thái lát nhỏ, cùng khiếm thực, bạch quả, hoàng kỳ cho vào nồi đất, thêm nước dùng, muối, gừng, hành nấu 1 giờ, nấu nước canh đến khi ngả màu trắng sữa, thêm đậu hũ ky nấu thêm nửa giờ, thêm bột nêm, gia vị thì hoàn tất.

Công hiệu: Bồi bổ cơ thể, dưỡng da, nâng ngực.

Sò điệp xào mướp

Nguyên liệu: Sò điệp khô 8 con, giá đậu nành, mướp 250 g, ớt chuông 1 quả, thiên môn 12 g, sâm tươi Hàn Quốc 5 g (có bán trên thị trường).

Cách làm: Sâm tươi và thiên môn thêm 300 ml nước, sắc 20 phút, lấy nước sử dụng sau. Mướp gọt vỏ, thái sợi; giá đậu nành lặt sạch, ớt chuông thái sợi; sò điệp khô ngâm nước cho nở, xé nhỏ. Đổ ít dầu vào chảo, khi nóng, cho vào tất cả nguyên liệu, sau khi đảo đều thêm rượu, muối, bột nêm và nước thuốc, cho sôi vài phút, dùng bột năng làm xốt, múc ra đĩa.

Giá đậu chứa nhiều amino acid và soy isoflavones, sò điệp khô chứa protein và các amino acid cần thiết cho cơ thể.

Công hiệu: Bồi bổ cơ thể, làm đầy ngực, tạo dáng.

Rau câu ô mai - đậu đen

Nguyên liệu: Ô mai (bỏ hột) 2 quả, đậu đen 300 g, bột rau câu 15 g, đường phèn vừa đủ.

Cách làm: Đậu đen xay bỏ vỏ lụa, rồi thêm nước xay ra dạng hồ, thêm 0,5 lít nước và đường phèn, cho vào lò hấp chín. Bột rau câu thêm nước đun, ô mai cắt hạt lựu, cùng rau câu đổ vào đậu đen, trộn đều để nguội, cho vào tủ lạnh để đông, cắt lát vuông thì dùng.

Món ăn chứa các amino acid cần thiết, vitamin nhóm B, E, collagen, glucid và nhiều nguyên tố vi lượng.

Công hiệu: Dưỡng da, tạo bầu ngực đẫy đà.

Chim cút tiềm đậu đỏ

Nguyên liệu: Chim cút 8 con, đậu đỏ 50 g, thông thảo 3 g, thiên môn 12 g, giăm-bông 30 g, nấm đông cô 20 g.

Cách làm: Chim cút giết mổ, bỏ lông và nội tạng, móng, mỗi con chặt làm đôi, trụng qua nước sôi, cho vào nồi đất, thêm muối, rượu, tiêu, đậu đỏ (vo sạch), nấm đông (ngâm nước, bỏ cuống), thiên môn, thông thảo (bọc trong túi vải), dùng lửa nhỏ tiềm 1 giờ, loại bỏ túi thuốc, thêm thịt giăm-bông tiềm nửa giờ, nêm muối thì dùng.

Công hiệu: Bồi bổ cơ thể, làm đầy ngực.

Lương y - dược sĩ Bàng cẩm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất