Quảng Ngãi: Thai phụ sinh con trên tàu cao tốc

Tin mới

03/10/2014 14:47

(NLĐO) - Sáng 3-10, trong khi từ tàu cao tốc nối từ đảo Lý Sơn vào TP Quảng Ngãi, một thai phụ đã sinh con ngay trên tàu.

Đó là trường hợp của thai phụ Nguyễn Thị Quý (21 tuổi, ngụ thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

 

Cháu bé sinh trên tàu cao tốc giữa biển.Ảnh Tử Trực

Cháu bé sinh trên tàu cao tốc giữa biển. Ảnh Tử Trực 

 

Anh Bùi Văn Đạt, chồng chị Quý cho biết, vợ tôi mang thai được 9 tháng, dự định đến ngày 7-10 mới sinh. Tuy nhiên, sáng sớm 3-10, thấy vợ đau bụng dữ dội, ngay lập tức tôi đưa vợ vào đất liền chờ sinh. Tuy nhiên, khi tàu vừa khởi hành khoảng 20 phút từ đảo Lý Sơn vào cảng Sa Kỳ, vợ tôi đau dữ dội hơn và có dấu hiệu sắp sinh.

Ngay sau đó, thai phụ Quý được một số hành khách trên tàu giúp đỡ và đã vượt cạn thành công. Kết quả một cháu trai nặng 3 kg được chào đời ngay trên tàu. Hiện sức khỏe hai mẹ con thai phụ Nguyễn Thị Quý vẫn tiến triển tốt và đang được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi tiếp tục chăm sóc.

Ông Dương Quyển - Thuyền trưởng Tàu cao tốc An Vĩnh 01 - cho biết, đối với những phụ nữ mang thai ở Lý Sơn, khi sắp đến ngày sinh nở, họ thường vào đất liền trước khoảng 15 ngày chờ sinh. Tuy nhiên, đây là trường hợp sinh nở đầu tiên trên tàu từ trước đến nay.

 

Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất