Sống sót thần kỳ sau khi bút chì xuyên não

Tin mới

28/01/2013 11:27

(NLĐO) - Một bé gái đã thoát chết thần kỳ sau khi bị cây bút chì dài 12,7 cm đâm vào mắt xuyên qua não lên tới mang tai.

Bé Olivia và mẹ
 
Gần 3 tuần trước, bé gái 19 tháng tuổi Olivia Smith đang tập vẽ tại nhà riêng ở New Boston, Anh bỗng ngã từ ghế xuống đất trúng cây bút chì đang dựng đứng.

Mẹ của bé, chị Susie Smith, 30 tuổi đã đỡ cô bé dậy và kinh hoàng khi phát hiện một phần cây bút chì màu cam trong mắt con gái.

ABC News dẫn lời người mẹ: “Sau khi tôi bế con lên rồi dỗ bé thì thấy một phần nhỏ cây bút chì trong mắt con. Tôi nghĩ cây bút đã gãy nhưng con gái 3 tuổi nói với tôi rằng dị vật đang ở trong đầu”.

Ngay lập tức, Olivia được đưa đến Bệnh viện Nhi Boston. Kết quả chụp X quang cho thấy cây bút chì cắm vào mắt, xuyên qua não đến mang tai trái. Mặc dù Olivia ngất ba lần trong thời gian cấp cứu, nhưng cuối cùng các bác sĩ cũng đã lấy cây bút chì ra khỏi não cô bé mà không cần phẫu thuật.
 
Vị trí cây bút chì xuyên đầu và sau khi được lấy ra
 

Olivia phục hồi nhanh chóng chỉ sau 8 ngày nằm viện và 1 tuần phục hồi chức năng. Ngày 23-1, cô bé được về nhà và dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn mà không mang di chứng về não, thị giác cũng như di chuyển.

Mẹ bé nói thêm: “Con bé rất mạnh mẽ, khi muốn làm gì thì nó quyết tâm tới cùng. Cuối cùng thì Olivia cũng làm được điều kỳ diệu”.
 
Lê Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất