xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sữa của New Zealand vẫn an toàn

B.T.D

Trong năm 2012, một số mẫu sữa của New Zealand được phát hiện có chứa chất dycyaniamide (DCD). Đây là chất được sử dụng trong phân bón để làm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và sự rò rỉ của nitơ vào các nguồn nước.

Theo TTXVN, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa cho biết đã làm việc với Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam để làm rõ thông tin trên. Theo đó, mức tồn dư DCD trong các sản phẩm sữa của New Zealand thấp hơn 100 lần so với mức giới hạn của Ủy ban châu Âu quy định nên không gây nguy cơ về an toàn thực phẩm.
 
Tuy nhiên, do Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế (Codex) chưa quy định về giới hạn tồn dư DCD trong sữa nên các nhà sản xuất sữa ở New Zealand đã tự nguyện ngừng sử dụng chất DCD kể từ tháng 9 -2012. Đến nay, việc sử dụng chất DCD đã hoàn toàn chấm dứt, vì thế không có bất kỳ sản phẩm sữa nào của New Zealand đang sản xuất có tồn dư DCD do thời gian phân hủy chất DCD là 2 tháng kể từ khi sử dụng.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo