Thêm một người mắc bệnh "lạ" ở Ba Tơ

Tin mới

05/03/2013 09:39

(NLĐO) - Sáng 5-3, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) phát hiện thêm 1 trường hợp mắc hội chứng Viêm da dày sừng bàn tay bàn chân, nâng tổng số mắc bệnh lên 7 người.

Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương đang khám cho 4 bệnh nhân mắc bệnh "lạ" tại làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ
Bà Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, cho biết bà Đinh Thị Soa (60 tuổi) ở làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ nhập viện ngày 4-3, sau khi được các y bác sĩ thăm khám thì phát hiện những yếu tố lâm sàng của bệnh viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân.

“Bà Soa là trường hợp tái phát ở Ba Tơ. Riêng trong gia đình bà Soa, trong đợt bệnh bùng phát năm vừa rồi có 2 người thân tử vong là mẹ con chị Phạm Thị Ân (con gái bà Soa)”, bà Phượng nói.

Cũng trong sáng 5-3, đoàn công tác của Bệnh viện Da liễu Trung ương và Sở Y tế Quảng Ngãi đã thăm khám và kiểm tra 4 bệnh  nhân mắc bệnh “lạ” tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ.
 
Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám, kiểm tra các vết thương của các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Hiện tình trạng bệnh các bệnh nhân này đang chuyển biến theo chiều hướng tốt.

Riêng 2 bệnh nhân mắc bệnh “lạ” tại thôn Kà Khu, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã tự trốn viện trở về nhà. 
 
Tin - ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất