(NLĐO) - Mỹ ngày 14-8 cảnh báo Trung Quốc không nên lợi dụng các cuộc đàm phán song phương để "chia rẽ và chế ngự" các nước có cùng tuyên bố chủ quyền lãnh thổ ở biển Đông.
Báo cáo của CSIS bác bỏ bất cứ sự rút lui nào của Mỹ khỏi châu Á vì điều đó có nghĩa là giao khu vực này cho Trung Quốc
Trong vòng vài tuần trở lại đây, Trung Quốc ồ ạt gia tăng áp lực trên biển Đông, từ thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, cho quân đồn trú đến lớn tiếng đe nẹt các nước láng giềng và cảnh cáo Mỹ không được can thiệp.
Đây là nhận định của Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa. Theo ông, cần các nỗ lực ngoại giao “điềm tĩnh và bền vững”
Báo The Wall Street Journal (Mỹ): Washington cần tuyên bố rằng cái gọi là “đường lưỡi bò” mà Bắc Kinh “sáng tác” là trái với luật pháp quốc tế
Các chuyên gia cho rằng Washington đang ngầm đứng về phía các nước nhỏ trong cuộc đối đầu với Bắc Kinh ở vùng biển này
Mục đích của chiến thuật “tích tiểu thành đại” là thâu tóm nguồn dầu khí ở biển Đông và vô hiệu hóa hệ thống đồng minh của Mỹ
Xem sự can dự ngày càng tăng của Ấn Độ vào khu vực Đông Á với ánh mắt ngờ vực, Trung Quốc ngày càng khó chịu trước những động thái gần đây của New Delhi.
Trung Quốc đang mở mặt trận thứ 3 trong nỗ lực độc chiếm biển Đông theo sau cuộc tấn công về ngoại giao và quân sự
(NLĐO) - Tờ Thời báo Hoàn cầu tiếp tục chuỗi bài viết ngang ngược về tình hình biển Đông bằng cách yêu cầu Bắc Kinh phản ứng mạnh mẽ nếu Việt Nam và Ấn Độ hợp tác khai thác dầu khí.