Đề xuất đưa U22 dự V-League: Các CLB không đồng tình

Tin mới

09/12/2012 23:08

Ông Trần Duy Ly, Trưởng Ban Tổ chức V-League, cho biết sẽ thuyết phục các CLB “cố gắng một mùa vì mục tiêu cứu bóng đá Việt Nam”

Đề xuất đưa đội tuyển U22 Việt Nam tham dự V-League 2013 cũng như V-League sẽ không có suất rớt hạng do Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trình lên Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam xét duyệt đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của nhiều đội bóng cũng như dư luận. Tuy nhiên, ông Trần Duy Ly, Trưởng Ban Tổ chức V-League, cho rằng ở thời điểm này, khó tìm được giải pháp nào tốt hơn.

Ngay sau cuộc họp HĐQT VPF diễn ra sáng 8-12, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã chỉ trích những ý tưởng dự kiến sẽ áp dụng ở V-League 2013. Đặc biệt là chuyện lấy quân của các CLB thành lập ra U22 Việt Nam để chống lại chính các CLB và việc không có suất rớt hạng cũng sẽ biến V-League trở thành một giải đấu phong trào, chuyện thắng thua không còn quan trọng.
Tiền đạo Lê Văn Thắng trong màu áo U22 Việt Nam.
Nếu phải chống lại đội bóng quê hương Thanh Hóa,
cầu thủ này chưa chắc được đá. Ảnh: QUANG LIÊM
 
Chung bức xúc với ông Đệ, HLV Hữu Thắng của SLNA cho rằng nếu không có đá rớt hạng thì các CLB không tham vọng vô địch cũng chẳng cần đầu tư mạnh, cuối tuần ra sân đá cho xong thủ tục, như vậy sẽ gây rất nhiều tốn kém cho các đội bóng dự giải. Ngay cả người nhà của Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng là ông Võ Thành Nhiệm, Giám đốc điều hành CLB ĐTLA, cũng cho rằng nếu giải không còn tính cạnh tranh sẽ rất dễ xảy ra tiêu cực...
 
Trước những bức xúc của các đội bóng, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động chiều 9-12, ông Ly cho rằng: “Thời điểm này, các đội bóng và dư luận cần nhìn thẳng vào thực tế là niềm tin của người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã cạn.
 
Từ cấp độ đội tuyển quốc gia cho đến tình hình V-League, Hạng nhất đều không còn giữ được hình ảnh tốt. Trách nhiệm của chúng ta lúc này là nghĩ đến lợi ích chung, tức là quan tâm đầu tư, tạo điều kiện xây dựng đội U22 Việt Nam mạnh mẽ để giành thành tích tốt tại SEA Games 2013, từ đó làm tiền đề để vực dậy bóng đá nước nhà. Chúng tôi đã tính toán sẽ chỉ thực hiện ở mùa giải 2013, năm sau nữa mọi thứ sẽ trở lại bình thường”.
 
Về các góp ý không nên tổ chức giải đấu mà không có xuống hạng, ông Ly giải thích: “Nếu chọn đội U22 Việt Nam đá V-League thì tốt nhất không nên đá xuống hạng vì như vậy sẽ dễ xảy ra tiêu cực. Các tuyển thủ U22 khi gặp lại đội nhà vốn đang có nguy cơ rớt hạng sẽ khó đá hết mình.
 
Tôi biết anh Đệ và nhiều CLB khác bức xúc nhưng đó chỉ là phản ứng tức thời, chúng tôi sẽ thuyết phục các anh ấy cố gắng một mùa vì mục tiêu cứu lấy bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đã quyết định tăng tiền thưởng vô địch lên 10 tỉ đồng để tăng tính cạnh tranh và tin rằng nó sẽ khỏa lấp phần nào sự thiếu cạnh tranh khi không có suất rớt hạng”.
ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất