GIẢI QUẦN VỢT MONTE CARLO MASTERS 2013

Djokovic phế ngôi của Nadal

Tin mới

21/04/2013 23:25

Sau 111 phút vào đêm 21-4, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã hạ bệ tượng đài Rafael Nadal, người ngự trị tại Monte Carlo Masters suốt 8 năm qua. “Vua sân đất nện” mất ngôi ngay tại thánh địa của mình là kết cục bất ngờ nhất của giải đấu năm nay.

Không ai còn nhận ra một Djokovic chơi vật vờ ở những vòng đấu trước dù vẫn chiến thắng qua từng trận để giành quyền có mặt ở chung kết lần thứ hai liên tiếp (lần thứ ba trong vòng 4 năm). Trong trận đấu cuối cùng, tay vợt Serbia như lột xác để tìm lại phong cách thi đấu lạnh lùng, quyết đoán và đặc biệt hiệu quả ở từng pha bóng. Djokovic thắng liền 2 bàn giao bóng của Nadal để dẫn 5 bàn, điều mà không ai có thể ngờ trước khi trận đấu diễn ra. Ở ván này, Djokovic thắng 6-2.

Djokovic phấn khích sau khi hạ bệ được Nadal ở Monte Carlo. Ảnh: REUTERS

Bước sang ván thứ nhì, Nadal kiểm soát thế trận tốt hơn và dẫn 6-5 khi giành được bàn giao bóng của Djokovic ở bàn thứ 11 rồi lại để mất điểm ở bàn cầm giao bóng thứ 12. Ở loạt tie-break, Djokovic thắng luôn 7-1, lần đầu tiên vô địch Monte Carlo Masters và gửi lời cảnh báo cho Nadal trước Giải Pháp mở rộng 2013. Tay vợt Tây Ban Nha năm ngoái thắng Djokovic khi ngôi sao người Serbia lần đầu vào đến trận chung kết.

 

Đ.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất