Vắng mặt ở SEA Games 28-2015

Hoàng Nam sẽ không gặp rắc rối

Tin mới

21/05/2015 22:03

Sau khi đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam, Becamex Bình Dương cho biết đã gửi công văn lên Tổng cục TDTT xin phép cho tay vợt này vắng mặt tại SEA Games 28-2015 - diễn ra vào tháng 6 ở Singapore - lãnh đạo bộ môn quần vợt khẳng định sẽ không có bất kỳ hình thức kỷ luật nào đối với Nam.

 

Tay vợt Lý Hoàng Nam
Tay vợt Lý Hoàng Nam

 

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động trưa 21-5, Trưởng Bộ môn Quần vợt Tổng cục TDTT Đoàn Quốc Cường cho biết đã làm việc với đơn vị chủ quản của Hoàng Nam nhằm tạo điều kiện tốt nhất để tay vợt số 1 Việt Nam kịp trở lại Singapore thi đấu tại SEA Games 28. Hiện tại, tổng cục vẫn chưa nhận được công văn phúc đáp của B.Bình Dương về việc không cử Hoàng Nam tham dự SEA Games 28. Tuy nhiên, theo ông Cường, trong trường hợp Hoàng Nam không thể tham dự, bộ môn sẽ tôn trọng và tạo điều kiện tối đa nhằm có hướng để tay vợt này phát triển tốt nhất, tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn như ở năm 2014 - khi Nam không tham dự Cúp Đồng đội nam thế giới (David Cup).

Lý Hoàng Nam đang tham gia thi đấu tại Giải trẻ 56° Trofeo Bonfiglio ở Milan - Ý. Kết thúc giải đấu này, Hoàng Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại châu Âu để chuẩn bị cho nội dung đơn nam trẻ Pháp mở rộng vào cuối tháng 5. Nếu hoàn thành mục tiêu giành vé vào tứ kết đơn nam trẻ của Grand Slam trên mặt sân đất nện, nhanh nhất phải đến ngày 6-6, Hoàng Nam mới có thể có mặt tại Singapore để cùng tuyển quần vợt Việt Nam tham gia thi đấu ở SEA Games 28. Ngoài ra, Hoàng Nam cần ưu tiên nội dung đơn nam trẻ Wimbledon (từ ngày 4 đến 10-7), nếu tham dự thêm SEA Games, tay vợt này không có thời gian hồi phục thể lực cũng như gặp khó khăn về điều kiện thi đấu.

 

Mục tiêu 2 HCĐ

Với khả năng tham dự SEA Games 28 của Lý Hoàng Nam bị bỏ ngỏ, mục tiêu của đội tuyển quần vợt Việt Nam tại đại hội lần này là 2 HCĐ khi có mặt ở các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam và đôi nam nữ. Ngày 3-6, đội sẽ lên đường sang Singapore. Các tay vợt của Việt Nam sẽ có 2 ngày để làm quen và tập luyện trên đất bạn.

 

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất