Michael Phelps có thể bị tước HC Olympic

Tin mới

19/08/2012 12:38

(NLĐO) – VĐV giành được nhiều HC nhất trong lịch sử Olympic Michael Phelps có thể sẽ bị tước 2 HCV và 2 HCB anh giành được tại Thế vận hội London 2012 do tham gia quảng cáo của hãng Louis Vuitton.

Hình ảnh này có thể khiến Michael Phelps mất HC Olympic


Theo bộ luật Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) mới ban hành vào đầu năm 2012, ở điều 40 có quy định các VĐV không được tham gia bất kỳ hoạt động quảng cáo nào không liên quan đến Olympic từ 18 - 7 đến 15 – 8 – 2012.

Nhưng bất ngờ vào ngày 13 – 8 – 2012, những bức hình kình ngư Michael Phelps chụp quảng cáo cho hãng Louis Vuitton lại xuất hiện trên mạng xã hội Twitter.

Theo đại diện hãng thời trang Pháp Louis Vuitton, những bức hình này đã bị đánh cắp từ công ty và bị tung lên internet. Những người quản lý của Michael Phelps cũng khẳng định họ không hề phát hành những hình ảnh này.
 
Liệu Michael Phelps có được minh oan


Nếu như những bức hình quảng cáo này được chụp trước và dự kiến sẽ phát hành vào sau ngày 16 – 8 nhưng bị rò rỉ bởi một cá nhân hay tổ chức nào đó thì Michael Phelps sẽ được minh oan, còn nếu như chúng được đăng tải bởi sự cố ý của Louis Vuitton hay là chủ ý người quản lý của kình ngư này thì chắc chắn huyền thoại đường đua xanh sẽ phải đối mặt với án phạt nặng nề từ IOC.

Bộ ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Annie Leibovitz. Hai tấm hình bị “rò rỉ” bao gồm một ảnh Phelps đang nằm trong bồn nước nóng với chiếc quần bơi và kính bơi, túi xách Louis Vuitton đặt bên cạnh. Một tấm khác là hình ảnh kình ngư này ngồi cạnh nữ VĐV huyền thoại môn TDDC Liên Xô cũ - bà Larissa Latynina, hai người đang nói chuyện và cười vui vẻ với chiếc túi được đặt dưới sàn. Bức ảnh thứ hai kèm theo lời đề tựa ý nghĩa: “Hai lối đi riêng. Một định mệnh chung”.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất