“Mưa vàng” trên đường đua xanh

Tin mới

06/06/2015 23:19

Ánh Viên, Quý Phước giành tổng cộng 3 HCV và phá 4 kỷ lục SEA Games trong ngày đầu tiên của môn bơi lội khiến các đối thủ trong khu vực choáng ngợp

Hai hình ảnh chiến thắng thuyết phục của Hoàng Quý Phước và Nguyễn Thị Ánh Viên trong ngày bơi lội ra quân, 6-6, đã khiến các đối thủ trong khu vực phải ngả mũ.

Quý Phước trở thành VĐV đầu tiên tại SEA Games đoạt HCV trong môn bơi, đồng thời phá luôn kỷ lục SEA Games cự ly 200 m tự do nam của VĐV Malaysia là 1 phút 49 giây 22 lập tại SEA Games 2009 ở Lào. Điều này chứng tỏ chuyến tập huấn dài hạn tại Nhật Bản của Quý Phước đã giúp anh gặt hái kết quả tuyệt vời ngay trong ngày ra quân.

 

Ánh Viên trở thành VĐV nổi bật nhất trong ngày 6-6 khi giành 2 HCV và phá 3 kỷ lục SEA Games
Ánh Viên trở thành VĐV nổi bật nhất trong ngày 6-6 khi giành 2 HCV và phá 3 kỷ lục SEA Games

 

“Rái cá sông Hàn” cho biết thành tích 1 phút 48 giây 96 ở SEA Games lần này nằm ngoài sức tưởng tượng của chính anh. “Tôi đã lo sợ trước khi bơi chung kết. Áp lực quá đi chứ. Hơn nữa, các đối thủ Singapore và Thái Lan đều đạt thành tích tốt hơn hẳn tôi thời gian qua. Thậm chí, tôi đã nghĩ rất khó cho mình bảo vệ được thành tích của kỳ SEA Games trước. Tuy nhiên, tôi quyết bảo vệ HCV của mình đến cùng, ngay cả khi phải vận hết sức lực” - VĐV này thổ lộ.

Với Ánh Viên, cả 2 cự ly mà cô dự tranh, 800 m tự do nữ và 400 m cá nhân hỗn hợp nữ, đều kết thúc trong tình cảnh nữ kình ngư người Cần Thơ bỏ xa các đối thủ tới cả nửa hồ, tức là hơn 20 m. Chưa hết, Ánh Viên cũng xô ngã luôn 2 kỷ lục SEA Games: 8 phút 34 giây 85 (800 m tự do) và 4 phút 42 giây 88 (400 m cá nhân hỗn hợp). Như vậy, tính riêng trong ngày thi đấu đầu tiên, Ánh Viên đã 3 lần phá kỷ lục SEA Games, trong đó có 2 của chính mình, chính thức trở thành nỗi ám ảnh đáng sợ đối với các đối thủ Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Để chúc mừng cô gái vàng Ánh Viên lần thứ hai lập kỷ lục mới của SEA Games chỉ chưa đến một giờ, ban tổ chức tại Cung Thể thao dưới nước Singapore đã cho bật trên hệ thống loa phóng thanh bản nhạc “Mình yêu nhau đi”!

Cũng trong ngày 6-6, VĐV Trần Duy Khôi đã đoạt HCĐ 100 m ngửa. Đây là một bất ngờ lớn bởi ở 50 m đầu tiên, kình ngư Việt Nam thậm chí còn không đứng trong tốp 3. Nhưng ở 50 m cuối, Duy Khôi đã bứt phá ngoạn mục để cán đích thứ ba.

Sáng 7-6, Ánh Viên sẽ tiếp tục thi đấu ở 2 nội dung 50 m bướm, 200 m hỗn hợp và Quý Phước sẽ thi đấu ở nội dung 100 m tự do. Mục tiêu là giành 3 HCV.

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất