Sẽ có thêm chứng cứ buộc tội “người không chân” Pistorius

Tin mới

12/02/2014 16:32

(NLĐO) - Cảnh sát điều tra Nam Phi đang cố gắng tìm cách truy cập vào điện thoại di động Oscar Pistorius nhằm tìm ra chứng cứ buộc tội giết người đối với VĐV đặc biệt này.

Cảnh sát Nam Phi đang hợp tác với FBI (Cục Điều tra liên bang Mỹ) yêu cầu Apple mở khóa iPhone của VĐV khuyết tật Oscar Pistorius vì những nội dung tin nhắn có thể sẽ là chứng cứ thuyết phục để buộc tội tại tòa.

Theo báo Nam Phi Eyewitness News, việc điều tra trên đang tiến hành nhanh chóng nhằm chuyển chứng cứ lên tòa án cấp cao sẽ mở phiên xét xử vào ngày 3-3 tới. Các nhà điều tra cần nhà sản xuất Apple mở khóa các dữ liệu được mã hóa trên điện thoại vì VĐV này không thể nhớ mật mã mở khóa điện thoại của mình. Vì thế, cảnh sát Nam Phi phải nhờ đến FBI yêu cầu Apple trợ giúp.

Các công tố viên cho biết hai ĐTDĐ iPhone và BlackBerry đã được tìm thấy trong phòng tắm căn biệt thự của Pistorius ở Pretoria (Nam Phi), nơi bạn gái của anh Reeva Steenkamp, bị bắn chết vào ngày lễ Tình nhân (14-2) năm 2013.

 

Pistorius trong phiên tòa sơ thẩm hồi năm 2013
Pistorius trong phiên tòa sơ thẩm hồi năm 2013

 

VĐV Oscar Pistorius, 27 tuổi, vẫn một mực cho rằng anh bắn bạn gái mình vì lầm tưởng cô là kẻ trộm đột nhập vào nhà. Tuy nhiên, các công tố viên buộc tội anh đã cố tình bắn chết Steenkamp qua cánh cửa phòng tắm bị khóa. Nếu bị kết tội giết người có chủ ý, Pistorius có thể phải bị án tù chung thân với thời gian tối thiểu 25 năm trước khi được phóng thích.

Cảnh sát viên phụ trách điều tra Lesetja Mothiba cho biết ông tin rằng có đủ chứng cứ để buộc tội Pistorius.

“Các nhân chứng của chúng tôi đã sẵn sàng. Tất cả những chứng đang chống lại Oscar Pistorius” - ông Mothiba nói.

Cha mẹ của nạn nhân Steenkamp - ​​June và Barry - cho biết gia đình đang chuẩn bị tinh thần để dự phiên tòa ở Pretoria vào tháng tới. Họ hy vọng công lý sẽ sớm trả lại công bằng cho cái chết bi thảm của con gái mình.

 

Pistorius và bạn gái Reeva Steenkamp
Pistorius và bạn gái Reeva Steenkamp

 

Hơn 100 nhân chứng dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại tòa, bao gồm cả chị, em và bạn gái cũ của Pistorius...

Pistorius là một trong những VĐV điền kinh nổi tiếng ở Nam Phi và thế giới. Anh từng làm nên lịch sử khi trở thành VĐV khuyết tật đầu tiên thi tài cùng những VĐV bình thường tại Olympic London 2012.

C. Tuấn (Theo Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất