Sẽ treo giò vĩnh viễn các cầu thủ bán độ

Tin mới

01/08/2014 10:02

(NLĐO) - Sáng 1-8, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C45). Theo đó, VFF sẽ kiến nghị cấm thi đấu vĩnh viễn các cầu thủ liên quan đến bán độ mà không cần bản án từ tòa.

 

Sẽ treo giò vĩnh viễn các cầu thủ bán độ

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tặng hoa cho C45

 

Nhấn mạnh vai trò của C45 trong việc phối hợp phòng chống nạn cá độ, bán độ trong các giải đấu của bóng đá Việt Nam, VFF đã đề nghị lãnh đạo C45 hỗ trợ tăng cường đẩy mạnh việc phòng chống các hiện tượng tiêu cực không chỉ ở mùa giải năm nay mà còn cho cả nhiều mùa bóng sau này cũng như có hướng xử lý, ngăn chặn, triệt phá các đường dây mua bán độ.

 

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bắt tay Cục trưởng C45, thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bắt tay Cục trưởng C45, thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến

 

Trong buổi làm việc, VFF mong muốn C45 tiếp tục hợp tác cùng VFF để làm trong sạch hóa đội ngũ trọng tài, kiên quyết loại bỏ ra khỏi đời sống bóng đá những người có dính dáng đến nạn dàn xếp tỉ số (mua bán độ) dưới bất cứ hình thức nào.

 

Chủ tịch Lê Hùng Dũng phát biểu tại Hội nghị giao ban

Chủ tịch Lê Hùng Dũng phát biểu tại hội nghị giao ban

 

Trao đổi với báo giới sau buổi làm việc, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định: “Những vụ mua bán độ vừa qua chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm. Nếu như không phát hiện sớm, khi những cầu thủ này được triệu tập vào ĐTQG, có thể đường dây cá độ-mua bán độ từ những trận V-League sẽ được nâng tầm thành những trận dàn xếp tỉ số có tính quốc gia. Việc loại bỏ loại tội phạm này giúp bóng đá chúng ta sẽ có được những trận bóng sạch. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa ra điều khoản đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn các cầu thủ khi phát hiện tham gia các hoạt động cá độ-bán độ mà không cần bản án từ tòa. Tuy hơi nặng tay nhưng đây là liều thuốc cần thiết để chúng ta xây dựng nền bóng đá phát triển!”.

 

Sẽ treo giò vĩnh viễn các cầu thủ bán độ

 

Trước đó, ngày 31-7, Tổng cục TDTT có công văn do Phó tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn ký, gửi VFF đề nghị chấn chỉnh công tác tổ chức 2 vòng đấu cuối của mùa giải. “Tổng cục TDTT yêu cầu VFF chỉ đạo VPF và Ban Kỷ luật xử lý nghiêm các tình huống bạo lực để đảm bảo tính khách quan và chính xác cho các trận đấu. Ban tổ chức giải thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; đặc biệt tăng cường kiểm tra giám sát để tăng cường công tác an ninh, an toàn, y tế tại các sân ở hai lượt trận cuối, có những biện pháp giáo dục cầu thủ về đạo đức nghề nghiệp, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi bán độ, dàn xếp tỉ số, bạo lực sân cỏ” - công văn nêu rõ.

Tin - ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất