Tặng Sài Gòn Xuân Thành cho TPHCM!

Tin mới

01/11/2012 23:39

Lãnh đạo Tập đoàn Xuân Thành vừa gửi công văn trao tặng CLB Sài Gòn Xuân Thành, trong lúc Navibank Sài Gòn đối mặt nguy cơ giải thể

Tối 1-11, lãnh đạo Tập đoàn Xuân Thành đã gửi công văn (ký ngày 24-10) cho Thường trực Thành ủy, UBND và HĐND TPHCM thông báo trao tặng lại CLB Sài Gòn Xuân Thành cho TPHCM và trong thời gian tới, đội bóng sẽ do Công ty CP Bóng đá Sài Gòn điều hành, quản lý.

Theo công văn gửi cho lãnh đạo TPHCM, Tập đoàn Xuân Thành cho biết dựa trên cuộc họp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP ngày 23-10, Xuân Thành đã thực hiện cam kết trao đội bóng Sài Gòn Xuân Thành cho TPHCM, đồng nghĩa đội bóng sẽ là của TP, không được chuyển nhượng cho bất cứ địa phương nào khác.

Bầu Thụy và Giám đốc điều hành kiêm HLV Trần Tiến Đại trong trận Sài Gòn Xuân Thành
thắng SHB Đà Nẵng 2-1 tại V-League 2012. Ảnh: QUANG LIÊM

Tuy nhiên, có thể thấy rõ trong công văn, thực chất của việc tặng CLB là Tập đoàn Xuân Thành muốn “nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo TPHCM trong việc kêu gọi tài trợ, đồng hành và chia sẻ về mặt kinh tế với đội bóng”. Vì thế, Tập đoàn Xuân Thành sẽ thay đổi tên thành CLB Bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) hoặc ghép tên doanh nghiệp khác vào tên đội bóng, tùy vào gói tài trợ.

Động thái này cho thấy Xuân Thành không còn mặn mà với đội bóng hoặc cũng gặp khó khăn về kinh tế nên cần tài trợ. Hiện một số cầu thủ của nhà vô địch Cúp Quốc gia 2012 hoang mang trước sự việc này và đang tìm đường chuyển sang đội bóng khác.

Cũng trong ngày 1-11, bầu Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành - khẳng định sẽ thanh lý toàn bộ hợp đồng với ban huấn luyện của đội Navibank Sài Gòn, CLB mà Công ty Xuân Thủy của Tập đoàn Xuân Thành đã mua lại. CLB Sài Gòn Xuân Thành sẽ nhận 9 cầu thủ chủ lực của Navibank Sài Gòn để chuẩn bị cho mùa giải mới và sẽ ký hợp đồng với họ vào ngày 10-11.
 
Do kế hoạch chuyển giao CLB Navibank Sài Gòn về Hà Tĩnh bất thành buộc lãnh đạo đơn vị phải tính đến những phương án tìm đối tác khác để chuyển giao. Đó là lý do họ phải thanh lý hợp đồng với toàn bộ ban huấn luyện cũ, tìm HLV mới với mức lương thấp hơn để thay thế.

Đổi tên như thay áo

Bầu Thụy mua CLB Hòa Phát V&V và suất dự Giải Hạng nhất, sau đó đổi tên thành Xuân Thành Hà Tĩnh, chuyển vào TPHCM với tên Sài Gòn Xuân Thành. Sau khi giành quyền lên chơi V-League, đội được đổi tên thành Sài Gòn FC đầu mùa rồi nhưng giữa mùa xin đổi lại là Sài Gòn Xuân Thành! Giờ đây, lãnh đạo CLB muốn lấy lại tên Sài Gòn FC và sẵn sàng ghép tên.

Mời bầu Hiển dự hội nghị

Sự việc liên quan đến Sài Gòn Xuân Thành và Navibank Sài Gòn khiến hội nghị tháo gỡ khó khăn cho mùa giải 2013 do VFF và VPF tổ chức diễn ra vào ngày 3-11 hứa hẹn sẽ rất nóng bỏng bởi còn nhiều đội bóng cho đến hết ngày 1-11 vẫn chưa quyết định có dự giải hay không.

Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định: “VFF và VPF đã có cuộc họp trù bị để bảo đảm mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và lễ bốc thăm xếp lịch không bị hoãn lại”. Các CLB như Navibank Sài Gòn (chưa được chuyển giao), 2 đội bóng của bầu Đỗ Quang Hiển và 2 đội bóng của bầu Nguyễn Đức Kiên đều đã phải trả lời bằng những xác nhận của những người có trách nhiệm cao nhất hiện tại. Trong hội nghị sắp tới, VPF và VFF muốn gặp mặt trực tiếp ông chủ thực sự của một số đội bóng. Bầu Hiển - trước đây hầu như đều chỉ ủy quyền cho ông Nguyễn Quốc Hội dự các hội nghị - đã được VPF mời đích danh. Phía 2 đội bóng của bầu Kiên, VPF cũng mời người có trách nhiệm cao nhất. Chủ sở hữu mới của Navibank Sài Gòn cũng được yêu cầu ra mắt.
M.Duy
ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất