Trắng tay ở Champions League, các đội bóng Anh vẫn được thưởng đậm

Tin mới

24/07/2013 10:47

(NLĐO) – Chelsea mất ngôi vô địch nên bị giảm tiền thưởng đã đành, ngay cả “gã nhà giàu” Man City bị loại ngay từ vòng bảng cũng nhận trên 20 triệu bảng Anh tiền thưởng từ mùa rồi. Mới thấy vì sao Champions League là mục tiêu săn đuổi của mọi đội bóng châu Âu.

UEFA vừa công bố việc chia tiền tham dự cho các đội bóng tham dự Champions League mùa giải 2012-2013, theo đó, bốn đội bóng Anh tuy không có được thành tích đáng kể nhưng vẫn nhận được nhận tổng cộng trên 100 triệu bảng Anh. Một số tiền quá lớn so với việc lần đầu tiên sau 17 năm, làng bóng xứ sở sương mù không có nổi đại diện nào ở vòng tứ kết Champions League. M.U được nhận khoảng 30,5 triệu bảng trong khi số tiền chia cho Man City là 24,7 triệu, Chelsea 26,3 triệu và Arsenal nhận 26,8 triệu bảng Anh. 

M.U của Van Persie nhận thưởng đậm dù bị loại sớm ở Champions League

Có nhiều điều khoản để áp dụng trong việc tính toán chia tiền tham dự của UEFA bởi Juventus, đội bóng bị loại ở tứ kết dưới tay Bayern Munich, lại có được khoản chia lớn nhất, lên đến 56,1 triệu bảng trong khi nhà vô địch Bayern Munich, gồm cả tiền tham dự lẫn tiền thưởng cho chức vô địch lại chỉ được khoảng 47,3 triệu. Á quân Borussia Dortmund, theo tỉ lệ này, cũng “chỉ” nhận được 46,4 triệu bảng!

Á quân Borussia Dortmund nhận gần 50 triệu bảng

Liên tiếp 6 mùa giải trước, các đội bóng Anh luôn giữ kỷ lục về việc nhận tiền chia tham dự Champions League nhưng trong bối cảnh mới có rất nhiều khác biệt, thành tích này không còn được duy trì. Kết quả thi đấu nghèo nàn đã đành, bản quyền truyền hình Champions League tại Anh do hai hãng ITV và BSkyB mua đứt lại không tăng giá trị nên rõ ràng thu nhập của các đội bóng đại diện Premier League phải giảm là đương nhiên.

Juventus (áo sọc) nhận thưởng cao nhất nhờ giá trị bản quyền truyền hình ở Ý tăng 35%

Trong khi đó, UEFA tăng được tiền bán bản quyền truyền hình ở Ý thêm 35% nên các đội bóng ở quốc gia này được tăng tiền chia theo tỉ lệ, cộng với việc chỉ có hai đại diện tham dự vòng bảng nên tiền chia cũng được cộng thêm (AC Milan thu về 44,2 triệu bảng). Còn tại Tây Ban Nha, tiền bản quyền tăng 20% nên Real Madrid được nhận 41,6 triệu bảng, Barcelona nhận 39,2 triệu…
Đông Linh (theo DailyMail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất