VFF chọn sẵn trợ lý cho HLV trưởng?

Tin mới

29/12/2012 22:22

Lãnh đạo VFF vừa khẳng định trong tuần đầu tiên của tháng 1-2013, VFF sẽ công bố danh tính HLV trưởng. Theo Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng, do cuối tháng 1-2013, đội tuyển đã phải tập trung, vì thế VFF không thể trì hoãn hơn nữa việc bổ nhiệm “thuyền trưởng” tạm quyền.

Tuy vậy, có một điều đặc biệt là HLV trưởng tạm quyền nhiều khả năng sẽ không được chủ động chọn các trợ lý do VFF đã “làm giúp” chuyện này. Theo một lãnh đạo VFF, do thời gian gấp rút nên VFF sẽ công bố luôn cả danh sách ban huấn luyện đội tuyển. Nhiều khả năng trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng và là HLV trưởng của Hải Phòng - ông Hoàng Anh Tuấn - sẽ đảm nhiệm vai trò “trợ lý số 1 ở đội tuyển” cho HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.

VFF đánh giá cao kinh nghiệm của ông Tuấn ở đội tuyển, vì thế sự bổ nhiệm này được coi là sẽ giúp HLV Hoàng Văn Phúc giảm được nhiều gánh nặng trong lần đầu tiên lãnh trọng trách. Tuy nhiên, điều mà nhiều người lo ngại là việc “trợ lý số 1” bao quát công việc hơn cả HLV trưởng có thể dẫn đến nhiều vấn đề ở đội tuyển.


HLV Hoàng Anh Tun đang được VFF thuyết phc đảm nhn
vai trò tr lý cho HLV trưởng tm quyn Hoàng Văn Phúc. nh: ĐỨC ĐỒNG

Trong lúc VFF phát động cả một chiến dịch tuyển chọn khá rầm rộ cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam (mà chẳng HLV nội nào xung phong đảm nhận) thì người hùng đã đưa bóng đá nữ đến với 2 chức vô địch SEA Games lẫn AFF Cup (lại đang mang trọng trách giành vé dự World Cup 2015) bị lãng quên!

Trong năm 2013, đội tuyển nữ quốc gia sẽ có 2 giải đấu quan trọng, vòng loại Giải Bóng đá nữ vô địch châu Á 2014 (Asian Cup 2014) và SEA Games 27. Theo lịch đấu được LĐBĐ châu Á ban hành, vòng loại Asian Cup 2014 sẽ khởi tranh vào tháng 5-2013. Để chuẩn bị tham dự giải đấu này, đội nữ Việt Nam dự kiến sẽ tập trung vào trung tuần tháng 4-2013 tại Hà Nội.
 
Nhưng khi trả lời báo giới về việc chậm ký hợp đồng cùng HLV Trần Vân Phát, một lãnh đạo VFF cho biết: “Lo gì, chỉ là vấn đề thời gian thôi. Từ từ ký cũng không sao!”. Điều này cho thấy rõ sự chủ quan của VFF đối với bóng đá nữ, dù các cô gái đã đóng góp không ít thành tích cho thể thao nước nhà!
M.Duy - Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất