XM Xuân Thành bỏ giải, V-League 2013 không có đội xuống hạng?

Tin mới

22/08/2013 15:38

(NLĐO)- Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết BTC V-League 2013 sẽ đề xuất phương án lên xuống hạng mới với giải pháp “chữa cháy” là không có CLB nào phải xuống hạng.

Buổi tập cuối cùng của các cầu thủ đội XM Xuân Thành Sài Gòn chiều 20-8. Ảnh: ANH DŨNG
 
Ban giám đốc VPF và BTC V-League 2013 đã cuộc họp khẩn sáng nay (22-8) để ứng phó với tình hình nguy cấp của V-League sau khi CLB Xi măng Xuân Thành bỏ giải.
 
Theo ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF, sau khi chính thức nhận được công văn bỏ V-League và giải thể đội bóng của XM Xuân Thành Sài Gòn, điều được dư luận quan tâm nhất lúc này là phương án lên xuống hạng của mùa giải 2013. Kết quả tất cả các trận thi đấu của các đội bóng khác với XM Xuân Thành Sài Gòn đã bị huỷ nên dẫn đến xáo trộn lớn trên bảng xếp hạng V-League.
 
Theo ông Viễn, theo nghị quyết của HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VPF từ đầu mùa bóng, V-League sẽ có 1 đội xuống hạng và 3 đội lên hạng để bảo đảm số đội dự mùa giải 2014 là 14 đội. Hạng nhất mùa tới cũng tăng từ 8 lên thành 10 đội khi có tới 5 đội hạng Nhì được lên hạng.
Tuy nhiên, căn cứ trên tình hình thực tế hiện tại, ông Viễn cho rằng: “Cần có phương án linh động hơn do chuyện bỏ giải của XM Xuân Thành Sài Gòn là hoàn toàn bất ngờ”. Theo đó, BTC giải sẽ đề xuất phương án lên xuống hạng mới cho mùa giải với giải pháp “chữa cháy” là không có CLB nào phải xuống hạng.

Theo ông Viễn, việc đề ra phương án trên là bất khả kháng căn cứ trên tình hình thực tế chứ không chịu áp lực nào. “Có nhiều người nói do K.Kiên Giang doạ bỏ giải nên chúng tôi phải đề ra giải pháp này nhằm cứu V-League. Tuy nhiên, qua cả những kênh chính thức và không chính thức K.Kiên Giang chưa bao giờ đánh tiếng với BTC là sẽ bỏ giải” - ông Viễn nói.

Dù vậy, đề xuất không đội nào xuống hạng và 3 đội được lên hạng của BTC giải sẽ phải được Ban giám đốc, HĐQT VPF phê duyệt. Sau đó VPF sẽ phải gửi kiến nghị trên tới VFF để VFF xin ý kiến Ban chấp hành.

Đối với biện pháp xử lý XM Xuân Thành Sài Gòn, ông Viễn cho biết: “BTC giải sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang ban kỷ luật VFF. Căn cứ trên những quy định hiện hành, Ban kỷ luật sẽ có biện pháp xử lý với đội bóng này”.
 
M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất