Ấn Độ: Thảm sát kinh hoàng, 56 người thiệt mạng

Tin mới

24/12/2014 16:06

(NLĐO) – Nguồn tin an ninh Ấn Độ vừa cho biết các cuộc tấn công nhằm vào dân thường ở Đông Bắc nước này hôm 23-12 đã làm 56 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin cảnh sát Ấn Độ, các tay súng thuộc Mặt trận Dân chủ Quốc gia Bodoland (NDFB) đã thực hiện vụ thảm sát ở hai huyện Kokrajhar và Sonitpur, bang Assam. Chúng kéo dân làng, kể cả trẻ em ra khỏi nhà, sau đó bắn các nạn nhân ở cự ly gần, theo lời kể của các nhân chứng.

Tổng thanh tra cảnh sát S N Singh hôm 24-12 thông báo: “Hiện tại, 56 người đã thiệt mạng và 80 người khác bị thương. Ít nhất 20 người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện. Lực lượng an ninh của chúng tôi vẫn đang tìm kiếm các thi thể còn lại”.

 

Thi thể các nạn nhân bị thảm sát ở bang Assam. Ảnh: Press TV

Thi thể các nạn nhân bị thảm sát ở bang Assam, trong đó có nhiều trẻ em. Ảnh: Press TV

 

Bang Assam ở giáp biên giới Bhutan và Bangladesh, từ lâu đã xảy ra cuộc tranh chấp đất đai bạo lực giữa bộ tộc Bodo bản địa, người định cư Hồi giáo và cộng đồng người Adivasi. Các chiến binh Bodo gần đây mở cuộc tấn công vào 2 nhóm đối thủ, gây nên cảnh tàn sát đẫm máu.

Mục đích của NDFB là muốn thành lập một vùng đất riêng cho bộ tộc Bodo, chiếm 10% trên tổng dân số 33 triệu người của bang Assam. Kể từ đầu năm, hơn 10.000 người đã rời bỏ nhà cửa để trốn tránh các cuộc xung đột.

P.Nghĩa (Theo Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất