Bị buộc tội “ngược đãi” chồng vì lỡ ăn mất đùi và ức gà

Tin mới

16/10/2012 20:08

(NLĐO) - Một người đàn ông Zimbabwe đã đánh đập vợ và lôi bà ra toà án làng kiện vì “tội” ăn mất phần ức và đùi gà “của ông”.

Đùi, ức và lưng gà chỉ dành cho người đàn ông ở Nkayi. Ảnh: Alamy


Cô Nomusa Sibanda, 24 tuổi, sống tại vùng Nkayi, phía Đông Bắc thành phố Bulawayo,  Zimbabwe đã giết thịt một con gà cho bữa ăn tối, cô để chồng ăn phần cánh, mề và một bên đùi gà, người vợ này chỉ giữ lại một chiếc đùi và phần ức gà cho mình.

Người chồng 40 tuổi, ông Jabulani Ncube, vô cùng tức giận đuổi đánh Sibanda khiến cô sợ hãi bỏ trốn về nhà bà ngoại.

Ngay hôm sau, Sibanda đã bị “lôi” đến tòa án của Nkayi, tại đây chồng cô buộc tội vợ mình là “vô văn hóa và thiếu tôn trọng chồng”. Ncube cảnh báo sẽ ly hôn nếu cô còn “tái phạm” việc không cho ông ăn đùi và ức gà một lần nữa.

Theo truyền thống ở Nkayi, những phần ngon nhất của con gà bao gồm lưng, đùi và ức. Những phần trên chỉ dành riêng cho người đàn ông trong gia đình.

Tòa án làng Nkayi đã đồng ý với lời buộc tội của ông chồng Jabulani Ncube, trưởng làng đã tuyên án phạt Sibanda một con gà vì vi phạm truyền thống địa phương.
 
Ngoài ra, bà ngoại cô cũng bị phạt một con gà vì “không dạy dỗ cháu cẩn thận khiến Sibanda đối xử tệ bạc với chồng”.

Vậy nhưng, sau phiên tòa Sibanda vẫn không “ăn năn nhận lỗi” mà cô còn dũng cảm hỏi tòa: “Vậy tôi phải bỏ công sức giết mổ gà và không được ăn đùi, ức, lưng đến tận bao giờ?”.
Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất