Bơi gần cá mập trắng mà không biết

Tin mới

31/12/2013 10:05

(NLĐO) – Hai đứa trẻ đi lướt sóng ở bang California - Mỹ không hề hay biết có một con cá mập trắng đang bơi đằng sau họ cho đến khi nhìn vào bức ảnh lúc trên đường về nhà.

Bà June Emerson, người chụp bức ảnh cho cậu con trai 12 tuổi và một người bạn của cậu bé khi chúng đang nô đùa trên những con sóng ở bãi biển Manhattan mới đây, không nhận thấy điều gì bất ổn vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, khi xem lại những bức ảnh trên đường về nhà, bà Emerson mới tá hỏa vì nhìn thấy một vệt tối phía sau hai đứa trẻ. “Tôi không chắc đó là gì, nhưng nó làm tôi sởn gai ốc bởi đó có thể là một con cá mập.” - bà nói với đài CBS Los Angeles.

 

Con cá mập trắng (vòng tròn khoanh đỏ) bơi sát hai đứa trẻ ngoài bãi biển Manhattan ở bang California. Ảnh: Daily Mail
Con cá mập trắng (vòng tròn khoanh đỏ) bơi sát hai đứa trẻ ngoài bãi biển Manhattan ở bang California. Ảnh: Daily Mail

 

Giải thích cho hai cậu bé, bà Emerson nói nó chỉ là một con cá heo. Nhưng theo nhân viên cứu hộ địa phương và những người đi lướt sóng, nhiều khả năng đây là một con cá mập trắng trưởng thành. Theo thống kê, số lượng cá mập trắng dọc bờ biển phía tây nước Mỹ đã tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây.

Nhìn vào tấm ảnh, dù không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, người ta vẫn nhận ra được hình dáng của một con cá mập lớn đang di chuyển gần khu vực hai cậu bé bơi lội.

Bà Emerson sau đó đăng lên Facebook dòng tin nhắn: “Một ngày đẹp trời tại bãi biển. Sóng to và dường như có một con cá lớn! (Nhìn bên phải của Quinn Emerson) – Bãi biển Manhattan, California”.

Hình ảnh này đã xuất hiện trên hầu hết các bản tin của nước Mỹ. Một số nhà nghiên cứu về cá mập trắng cho biết chúng có thể tấn công con người nếu cảm thấy bị đe dọa.

P.Nghĩa (Theo Independent, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất