Chính trị gia Ấn Độ: Hiếp dâm chỉ là “một sai lầm của đàn ông”

Tin mới

11/04/2014 18:31

(NLĐO) - Lãnh đạo Đảng Xã hội Chủ nghĩa Ấn Độ Mulayam Singh Yadav hôm 11-4 bị cha mẹ của nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp trên xe buýt ở thủ đô New Delhi tháng 12-2012 lên án vì phát ngôn “3 kẻ hiếp dâm bị kết án tử chỉ phạm sai lầm và không đáng bị treo cổ”.

Người cha của nữ sinh thiệt mạng trong vụ cưỡng hiếp bức xúc: “Nếu một nhóm đàn ông cưỡng hiếp một người phụ nữ, đó không phải là sai lầm mà là một tội ác. Ông Mulayam Singh tự coi mình là ứng cử viên thủ tướng, nếu ai ở vào vị trí của ông ta cũng đều phát ngôn như vậy thì đất nước này sẽ đi đến đâu?”.

 

Chính trị gia Ấn Độ Mulayam Singh. Ảnh: NDTV
Chính trị gia Ấn Độ Mulayam Singh. Ảnh: NDTV

 

Trước đó, hôm 10-4, ông Mulayam Singh, lãnh đạo Đảng Xã hội Chủ nghĩa Ấn Độ tuyên bố: “Nam và nữ, họ đều có sự khác biệt. Khi cô gái nói rằng mình đã bị hãm hiếp, 3 người đàn ông phải nhận án tử hình ở Mumbai. Dù sao thì con trai vẫn là con trai, họ chỉ phạm sai lầm. Chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi luật pháp và đảm bảo trừng phạt các hành vi sai trái trên”.

Tuyên bố được ông Mulayam đưa ra trong cuộc nói chuyện với nhóm biểu tình khi ông đang tham gia vận động tranh cử cho cuộc bầu cử quốc gia tại thành phố Moradabad, bang Uttar Pradesh.

Mẹ của nữ sinh bị cưỡng hiếp gọi ông Mulayam là một chính trị gia “đáng hổ thẹn và ghê tởm”. Bà nói: “Những người như Mulayam không thể duy trì quyền lực. Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy tẩy chay những người như vậy ra khỏi bộ máy nhà nước”.

 

P.Nghĩa (Theo NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất