Cuộc tình cựu tổng thống

Tin mới

26/11/2012 23:01

Ngành điện ảnh Indonesia đang chuẩn bị tung ra bộ phim “nóng” về cuộc tình lãng mạn của cựu tổng thống (TT) B.J.Habibie (nhiệm kỳ 5.1998-10.1999).

Bộ phim có tựa đề Habibie và Ainun, kể về cuộc tình của ông Habibie và bà vợ Hasri Ainun Habibie cùng cuộc đời hạnh phúc của vợ chồng cựu TT Indonesia.
Theo báo Jakarta Globe, phim sẽ ra mắt khán giả từ ngày 20-12 tới, được quay tại Indonesia và Đức, nơi ông bà Habibie sống và làm việc trong 10 năm thời trẻ trước khi ông trở thành chính khách. Hai vai chính trong phim được thể hiện bởi 2 ngôi sao điện ảnh đang nổi là Reza Rahardian, 25 tuổi và Bunga Citra Lestari, 29 tuổi.
Ông Habibie, 76 tuổi, đã không tiếc thời gian tâm sự với 2 diễn viên để “thổi hồn tình yêu” của mình vào vai diễn của họ như ông đã kể với giới báo chí.

Áp phích quảng cáo bộ phim. Ảnh: TRUNG TÂM HABIBIE

Bộ phim dựa theo cuốn hồi ký cùng tên mà cựu TT Habibie viết sau khi vợ ông qua đời tháng 5-2010 vì căn bệnh ung thư. Trả lời phỏng vấn của giới báo chí, Habibie cho biết các bác sĩ đã đề nghị ông viết hồi ký để tỏ lòng tri ân đối với bà vợ hết lòng yêu thương chồng mà ông đã ngày đêm chăm sóc suốt thời gian bà điều trị tại bệnh viện. Ông nói: “Bộ phim được sản xuất không nhằm ý đồ chính trị mà mang tính nhân văn”.

Nhiều đạo diễn đã kiên trì thuyết phục mới được cựu TT Habibie đồng ý cho làm bộ phim và tin chắc sẽ ăn khách vì cuốn hồi ký của ông đã phát hành đợt 1 được 100.000 cuốn, sẽ còn tái bản và đã dịch sang tiếng Anh, Đức và Ả Rập. Cuốn sách có sức lôi cuốn bạn đọc tới mức một dịch giả Đức tin rằng bộ phim sẽ ăn khách không kém vì “ông Habibie viết nên câu chuyện không chỉ từ khối óc mà cả từ trái tim nhân hậu”.

Nhận xét về giá trị cuốn sách và sắp tới là bộ phim, báo Jakarta Globe viết: “Vào dịp cuối năm nay, người dân Indonesia thất vọng về những yếu kém của nhiều chính trị gia và lãnh đạo hiện nay nên hy vọng tấm gương mẫu mực của ông Habibie về tình yêu, tình người thể hiện trong bộ phim sẽ giúp chúng ta nguôi ngoai phần nào để chăm lo cho cuộc sống gia đình tươi vui và hạnh phúc”.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất