Dập lửa giữa trời rét, nhà kho thành… “lâu đài tuyết”

Tin mới

25/01/2013 11:03

(NLĐO) – Các nhân viên cứu hỏa đã kịp thời có mặt để khống chế đám cháy lớn mới đây tại một nhà kho trống ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ). Nhưng tệ hại hơn, sau khi đám cháy được dập tắt thì cả nhà kho bị chìm trong… băng tuyết.

Hơn 200 lính cứu hỏa đã được điều động đến đối phó với đám cháy được xem là lớn nhất ở Chicago trong những năm gần đây. Họ đã cố gắng dập tắt đám cháy và ngăn ngọn lửa lan sang tòa nhà bên cạnh suốt cả đêm 22-1 trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt.
 
Nhiệt độ dưới 0 độ C đã khiến nước đọng trên xe cứu hỏa, găng tay và đồng phục của các nhân viên cứu hỏa đóng băng, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Một nhân viên bị chấn thương ở lưng do trượt dài trên lớp băng trơn đã được đưa đến bệnh viện.
 
Vài tiếng sau, đám cháy mới được dập tắt nhưng cảnh tượng hiện ra trước mắt mọi người bây giờ là một “lâu đài tuyết”.
 
Mái nhà kho bị thiêu rụi và một số tầng của nhà kho cũng bị sập. Các nhân viên cứu hỏa chưa chắc có ai ở trong nhà kho không nhưng cho rằng nhà kho sẽ sụp đổ vì bị hư hại nặng.
 
Tuy nhiên, nhà kho này lại bốc cháy một lần nữa vào ngày 24-1 (giờ địa phương). Ngọn lửa lớn phát ra từ bên trong nhà kho đã đóng băng nhanh chóng nhấn chìm toàn bộ ngôi nhà, khiến các nhân viên cứu hỏa không thể tiếp cận. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân đám cháy bùng lại. Được biết nhà kho này chứa rất nhiều gỗ.

Vùng đông bắc và phía tây nước Mỹ từ cuối tuần qua đã phải chống chọi đợt giá rét nghiêm trọng do bị ảnh hưởng bởi khối không khí lạnh từ Bắc Cực, khiến ít nhất 3 người chết. Nhiệt độ ở thành phố Chicago hiện tại vào ban đêm đã xuống đến -70 độ C.  
 
Các nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa suốt đêm. Ảnh AP
   
 Đồng phục của lính cứu hỏa và những dụng cụ chữa cháy cũng bị đóng băng. Ảnh: AP
 
Nhà kho có thể bị sập vì đã hư hại nặng. Ảnh: Sky News
 
 
Mọi thứ trong nhà kho đã đóng băng sau khi ngọn lửa được dập tắt. Ảnh: Reuters
Xuân Mai (Theo Sky News, WAOW, The Border Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất