Được tôn là thần khỉ nhờ đuôi dài 37 cm

Tin mới

10/02/2014 09:09

(NLĐO) – Một người đàn ông hái chè ở thành phố Alipurduar - Ấn Độ được mọi người tôn sùng như một vị thánh sống vì sau lưng anh chàng có một cái đuôi dài 37 cm.

Anh Chandre Oraon, 35 tuổi, mọc đuôi từ lúc mới sinh ra. Một số người theo đạo Hindu tin rằng anh là hóa thân của vị thần khỉ Hanuman nổi tiếng trong truyền thuyết Ấn Độ.

 

Được tôn là thần khỉ nhờ đuôi dài 37 cm

Là một người làm công việc hái chè nên Chandre leo trèo rất giỏi. Các tín đồ từ khắp nơi trên cả nước thường tới nhà của Chandre để tận tay sờ vào chiếc “đuôi thánh” với hy vọng nhận được phước lành.

Một người phụ nữ tên Monika Lakda cho biết cháu trai của cô bị sốt nặng nên đã đi suốt đêm tới nhà thần khỉ để nhờ chữa bệnh. “Cháu của tôi uống thuốc nhưng vẫn không khỏi. Khi được Chandre ban phước, nó đã hồi phục ngay lập tức” – cô Monika chia sẻ và cho biết thêm: “Người ta nói Chandre sinh vào ngày Hanuman nên nghĩ rằng anh ấy là hiện thân của thần khỉ. Chúng tôi có niềm tin vào anh ấy”.

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng Chandre không phải là một vị thần. Bhushan Chakraborty – một nhân viên y tế địa phương nói với tờ Indian Express rằng anh ta không thể trở thành một con khỉ thần chỉ vì có một cái đuôi. “Đó là một khuyết tật bẩm sinh” – Bhushan khẳng định.

 

Cái đuôi khiến mọi người lầm tưởng Chandre Oraon là thần khỉ. Ảnh Barcroft India
Cái đuôi khiến mọi người lầm tưởng Chandre Oraon là thần khỉ. Ảnh Barcroft India

 

Theo tiến sĩ Scott Meyer thuộc trung tâm y tế Morristown, bang New Jersey – Mỹ, trường hợp mọc đuôi của Chandre có thể là do anh bị nứt đốt xương sống và búi tóc mọc thấp hơn so với người bình thường.

Hầu hết các bác sĩ đều khuyên những người có đuôi như Chandre phẫu thuật để đặt nó trở lại đúng vị trí, nhưng riêng anh chàng này đã từ chối. Chandre cho biết lý do: “Khi còn nhỏ, tôi bị mẹ cắt mất túm đuôi và lên cơn sốt cao tưởng như gần chết. Sau đó, mọi người nói tôi nên giữ lại nó”.

Cái đuôi mang lại cho Chandre nhiều niềm vui nho nhỏ nhưng cũng gây ra cho anh chàng không ít những điều phiền toái. Trẻ con trong làng thường đùa nghịch với cái đuôi của Chandre. Tuy nhiên, nó làm cho anh khá vất vả mới kiếm được vợ. Ngay cả cô vợ hiện tại cũng cảm thấy không hạnh phúc khi sống chung với Chandre.

Một trường hợp mọc đuôi khác được ghi nhận ở Ấn Độ là cậu bé Arshid Ali Khan, 12 tuổi sống ở thành phố Chandigarh với một búi lông dài 18 cm ở trên lưng.

Ph. Nghĩa (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất