Tin mới

07/04/2013 22:55

Một sự cố hy hữu do vợ chồng Tổng thống (TT) Barack Obama gây ra khiến người dân Mỹ bất ngờ và Nhà Trắng phải xoa dịu dư luận.

Hãng AP thừa nhận hiếm có cặp vợ chồng TT Mỹ nào cùng lỡ miệng như ông bà Obama nên phải xin lỗi người dân. Đó là phát biểu của TT Obama ngày 3-4 vừa qua tại cuộc gây quỹ của Đảng Dân chủ ở bang California.
 
Tại đó, với sự tham gia của bà Kamala Harris, thẩm phán bang, ông Obama tươi cười tâng bốc tài năng của bà: “Bà ấy đúng là nhân vật mà các bạn muốn có ở người quản lý ngành tư pháp. Bỗng dưng bà ấy trở thành vị chưởng lý xinh đẹp nhất từ xưa đến nay của đất nước!”. Bà thẩm phán cảm thấy ngượng ngùng sau lời khen của ông Obama.
 

Bà thẩm phán Kamala Harris trong cuộc họp báo ở California
Ảnh: AP

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney, sau khi trở về Washington, TT Obama đã gọi điện thoại xin lỗi bà Kamala Harris vì phát biểu của ông đã gây ồn ào dư luận. Người phát ngôn của bà Harris cũng giải thích với giới báo chí: “Ông Obama và bà Harris là bạn thân với nhau trong nhiều năm. Ông khen bà ấy không phải để chọc cười”. Tuy nhiên, người phát ngôn không cho biết bà Harris có chấp nhận lời xin lỗi của TT Mỹ và có cảm thấy bị xúc phạm cá nhân hay không.

Ở một tình huống khác, đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng lỡ miệng như chồng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CBS ngày 5-4, khi đề cập cuộc sống vất vả của bậc cha mẹ phải lao động để nuôi con cái, bà nói: “Hãy tin tôi đi, tôi cũng là bà mẹ đơn thân suốt ngày bận rộn!”.
 
Biết mình lỡ lời, bà đã kịp sửa sai: “Đúng, tôi không được nói mình sống đơn thân mà chỉ là người mẹ bận rộn. Đôi khi tôi nghĩ mình có chồng làm TT bận công việc nước thì có lúc cũng cảm thấy đôi chút đơn độc. Nhưng lúc này đây thì ông ấy đang ở bên tôi”.

Về sự cố lỡ miệng của vợ chồng TT Obama, hãng AP bình luận: “Thật là họa vô đơn chí!”.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất