Lo chuyện nhà trước

Tin mới

24/04/2014 22:05

Báo chí Mỹ gần đây bàn nhiều về khả năng Bush 3.0, tức cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush, ra tranh cử tổng thống năm 2016, nối bước cha và anh trai là 2 cựu tổng thống George H. W. Bush và George W. Bush.

Tuy nhiên, website Politico nhận định gia đình nhỏ của chính trị gia 61 tuổi có thể sẽ cản đường ông. Vợ ông là bà Columba Bush lâu nay vẫn ngại xuất hiện trước công chúng ngay khi chồng còn làm thống đốc.

Một thành viên Đảng Cộng hòa có mối quan hệ với dòng họ Bush cho biết những người vận động hành lang ngày càng lo ngại ông Jeb sẽ đứng ngoài cuộc đua vào Nhà Trắng để chiều lòng vợ.

 

Ông Jeb Bush và vợ Ảnh: ZIMBIO

Ông Jeb Bush và vợ Ảnh: ZIMBIO

 

Các nhà tài trợ còn đặt vấn đề có thể ông Jeb không muốn gia đình riêng bị săm soi, điều không thể tránh được khi chiến dịch tranh cử toàn quốc vào guồng. Hai người con của ông mấy năm qua từng bị tạm giữ vì dính líu đến ma túy và say rượu.

Ông Al Cardenas - Chủ tịch Tổ chức Chính trị Liên minh bảo thủ Mỹ (ACU) và là thủ lĩnh phe Cộng hòa ở Florida khi ông Bush làm thống đốc - xác nhận: “Nếu những chuyện này lại bị báo chí mổ xẻ, Jeb sẽ tổn thương”. Giữ yên gia đình cũng là lý do khiến ông Jeb lắc đầu với chuyện tranh cử tổng thống hồi năm 2012.

Có người so sánh trường hợp ông Jeb với cựu thống đốc bang Indiana Mitch Daniels, ngôi sao sáng của Đảng Cộng hòa năm 2012, cũng không tranh cử tổng thống vì “những quyền lợi và nguyện vọng của gia đình”.

Tuần trước, nhân kỷ niệm 40 năm ngày cưới, ông Jeb thổ lộ: “Vừa nhìn thấy cô ấy, tôi đã yêu ngay. Tôi không thể giải thích được nhưng đúng là vậy. Cô ấy không quan tâm nhiều đến chính trị bởi cô ấy thực sự là một người bình thường”.

Mẹ ông, cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, cũng từng nói thẳng bà không thích nhìn thấy Jeb Bush ở Nhà Trắng. Có lẽ, thành viên duy nhất trong gia đình nhỏ ủng hộ Jeb ra tranh cử là người con trai George P. Bush.

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất