Mật vụ bảo vệ ông Obama... bỏ quên đạn

Tin mới

15/11/2013 20:09

(NLĐO) – Hai mật vụ nằm trong nhóm bảo vệ Tổng thống Barack Obama đã bị sa thải do những cáo buộc quấy rối tình dục và có hành vi sai trái.

Thông tin trên được tờ Washington Post dẫn ra từ một báo cáo ngày 14-11. Báo cáo cho biết Ignacio Zamora Jr, giám sát viên cao cấp phụ trách hơn 20 nhân viên an ninh bảo vệ tổng thống Mỹ, đã chểnh mảng công việc khi ông này gặp một phụ nữ trong quán bar của khách sạn Hay-Adams gần Nhà Trắng vào tháng 5 vừa qua.
 
Ông ta đến phòng của phụ nữ này, tháo vũ khí ra và vô tình bỏ quên... một viên đạn. Zamora sau đó xin phép quay lại khách sạn để thu hồi “vật nhạy cảm” nhưng người phụ nữ không cho vào phòng. Ông này đành gặp bảo vệ khách sạn, cho biết mình là mật vụ và yêu cầu được vào phòng do có “công việc cá nhân”.
 

Bảo vệ tổng thống Mỹ là vinh dự lớn của cơ quan Mật vụ. Ảnh: Reuters
 
Kết quả cuộc điều tra cũng tìm thấy trên điện thoại dành riêng cho mật vụ của ông Zamora và một giám sát viên khác tên Timothy Barraclough có những tin nhắn “quấy rối” gửi cho cùng một mật vụ nữ.
 
Sau vụ lùm xùm kể trên, ông Zamora bị cách chức, còn giám sát Barraclough bị thuyên chuyển sang vị trí khác. Zamora từng là trưởng nhóm bảo vệ cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Laura Bush. Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối bình luận về vụ việc.
 
Đây là bê bối mới nhất mà mật vụ Mỹ dính vào, Hồi tháng 4-2012, một số mật vụ của Nhà Trắng bị tố cáo thuê gái mại dâm "vui vẻ" khi đến Cartagena - Colombia chuẩn bị cho chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ của Tổng thống Obama tại đây.
 
Vào tháng 3 vừa qua, ông Obama đã chỉ định mật vụ kỳ cựu Julia Pierson làm nữ giám đốc đầu tiên của cơ quan Mật vụ trong nỗ lực khôi phục lại niềm tin về hoạt động của lực lượng an ninh.
P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất