Máy bay quân sự Mỹ rơi ở Nhật

Tin mới

05/08/2013 19:42

(NLĐO) – Một trực thăng đã rơi trong trại quân sự của Mỹ ở làng Ginoza, tỉnh Okinawa - Nhật Bản chiều 5-8. Vụ tai nạn như đổ thêm dầu vào lửa vì nỗi tức giận của dân Nhật vốn đang âm ỉ trước sự xuất hiện dày đặc căn cứ quân sự của Mỹ tại nước này.

Cảnh sát Okinawa cho biết họ nhận được một cuộc điện thoại khẩn cấp lúc 16 giờ 45 phút (giờ địa phương). Theo lời các nhà chức trách, khói đen bốc lên từ căn cứ Hansen của Lữ đoàn Hải quân Mỹ và không có người dân nào bị thương vong trong vụ tai nạn này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera xác nhận 3 trong số 4 phi công của chiếc trực thăng HH-60 an toàn nhưng số phận viên phi công cuối cùng vẫn chưa được xác định.
 
Hiện phía Nhật Bản chưa nhận được thêm thông tin chi tiết nào từ vụ tai nạn trên. Lực lượng Mỹ tại Nhật Bản đang điều tra nguyên nhân sự việc. Trại quân sự ở làng Ginoza do lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ quản lý và là thao trường tập bắn, hạ cánh. 


Máy bay Mỹ chữa cháy sau khi một trực thăng quân sự rơi ở Okinawa hôm 5-8. Ảnh: REUTERS

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Bộ trưởng Onodera cho biết ông sẽ đề nghị lực lượng Mỹ không triển khai thêm trực thăng vận tải CV-22 Osprey ở Okinawa. “Chúng tôi không thể đặt gánh nặng lên người dân Okinawa hơn được nữa” - ông Onodera nói.

Người dân Okinawa đang phản đối việc triển khai máy bay CV-22 Osprey của Mỹ trong khu vực cũng như yêu cầu di chuyển các căn cứ quân sự Mỹ, nhất là căn cứ không quân Futenma, vì lo an ngại vấn đề an toàn.

Cuối tháng 7-2013, một tư lệnh thuộc Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ tiết lộ căn cứ Yokota ở Tokyo có thể sẽ là địa điểm tập kết CV-22 ngoài căn cứ Kadena tại Okinawa.
H.Bình (Theo Kyodo, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất