Nga phản đối cách điều tra vũ khí hóa học của Liên Hiệp Quốc

Tin mới

07/04/2013 22:57

Bộ Ngoại giao Nga hôm 7-4 chỉ trích Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) đưa ra cách tiếp cận không mang tính xây dựng, mâu thuẫn trong cuộc điều tra khả năng sử dụng vũ khí hóa học tại Syria dưới áp lực của các nước phương Tây.

Trả lời đề nghị của chính phủ Syria về việc điều tra khả năng sử dụng các chất hóa học trong cuộc giao tranh tại thành phố Aleppo ngày 19-3, Ban Thư ký LHQ đã yêu cầu “các chuyên gia được phép tiếp cận không giới hạn đối với tất cả các cơ sở và bất cứ ai cần chất vấn”.
 
Các nhân viên y tế điều trị cho một nạn nhân trong vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học
tại Aleppo hôm 19-3. Ảnh: PRESS TV
 
Bộ Ngoại giao Nga cho rằng yêu cầu này “gợi nhớ” đến những chính sách áp dụng cho việc điều tra vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq. Theo hãng tin Reuters, Bộ Ngoại giao Nga nhận định “chính sách của Ban Thư ký LHQ dựa trên những số liệu bị làm sai lệch” và có thể dẫn tới hậu quả tương tự ở Iraq. Nga cho rằng điều này là “không thể chấp nhận” trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại Syria.

Cùng ngày, truyền thông Syria cho biết quân đội chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát một số khu vực gần thủ đô Damascus từ tay lực lượng nổi dậy, trong khi tình hình giao tranh tại Aleppo vẫn diễn ra ác liệt.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất