Nga thay đổi thái độ với chính quyền Gaddafi

Tin mới

13/08/2011 09:59

(NLĐO)- Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm 12-8 đã ký sắc lệnh hậu thuẫn cho Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về việc thực hiện các hoạt động quân sự quốc tế tại Libya.

Theo sắc lệnh đăng tải trên trang web của Điện Kremlin, Nga đã ra lệnh cấm tất cả các chuyến bay của Libya qua không phận nước này ngoại trừ các chuyến bay vì mục đích nhân đạo có phép và các trường hợp hạ cánh khẩn cấp.


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev

Ngoài ra, sắc lệnh của Tổng thống cũng cho phép các tàu quân sự của Nga quyền kiểm tra đối với những tàu đến Libya hoặc khởi hành từ Libya.

Thêm vào đó, sắc lệnh cũng cấm tất cả các hoạt động tài chính liên quan đến tài sản của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi và các thành viên trong gia đình.

Nga đã bỏ phiếu trắng khi Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết 1973 nhằm áp đặt vùng cấm bay và thắt chặt lệnh trừng phạt đối với Libya hồi tháng 3. Hơn nữa, quốc gia giữ quyền phủ quyết trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc này cũng thường xuyên chỉ trích cuộc không kích của NATO và kêu gọi các giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại đất nước Bắc Phi này. Chính vì vậy, người ta chưa thể hiểu rõ nguyên nhân vì sao Tổng thống Medvedev lại ký sắc lệnh này khi mà nghị quyết của NATO đã thông qua được 5 tháng.
Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa Xã, Ria Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất