Người tình tân TT Pháp chưa muốn “bị trói”?

Tin mới

08/05/2012 16:46

(NLĐO)- Từ cựu siêu mẫu tiếng tăm từng tiệc tùng thân mật với những ngôi sao nhạc rock “ồn ào và dữ dội” chuyển sang một nữ nhà báo từng 2 lần bỏ chồng và dù rất yêu tân tổng thống Hollande, “tài sản duyên dáng này” vẫn chưa muốn mất tự do, sự thay đổi tại cuộc bầu cử tổng thống Pháp lần này có vẻ như không dừng lại ở những chính sách kinh tế!

Liệu Tổng thống Francois Hollande và Valerie Trierweiler có định kết hôn?
 
 
Bà Valerie Trierweiler, 47 tuổi, người đang chiếm lĩnh trái tim của tân Tổng thống Francois Hollande, sẽ trở thành “Đệ nhất phu nhân” (Première Dame) chưa cưới - mà một số báo chí gọi là “Đệ nhất nhân tình” đầu tiên trong lịch sử nước Pháp bước vào điện Elysee trong tay của người đàn ông quyền lực nhất nước này.
 
Nữ nhà báo chính trị khá gai góc của tạp chí Paris Match này trở thành người yêu của ông Hollande sau khi ông chia tay với người phụ nữ đã sinh cho ông 4 người con – nữ chính trị gia Segolene Royal sau 30 năm gắn bó.
 
Người trong giới bắt đầu gọi Valerie Trierweiler là “Rottweiler” khi bà nặng lời với một đồng nghiệp trên Paris Match – người đã nói gì đó mà bà cho là sự phân biệt giới tính không thể chấp nhận được.
 
Khi tờ tạp chí chính trị Paris Match mà bà gắn bó hai thập niên qua đưa ảnh mình lên trang bìa với dòng tít: “Tài sản duyên dáng của Francois Holland”, “Rottweiler” chia sẻ trên Tweeter: “Hoan hô sự phân biệt giới tính của Paris Match … hãy xem giới nữ sẽ giận giữ thế nào”.
 
Tuy nhiên, bất chấp những tiếng tăm đó, bà Trierweiler khẳng định từ đầu rằng bà không có ý định “chơi trội” khi tiếp quản vị trí của người tiền nhiệm Carla Bruni.
 
“Tôi sẽ ở trong những người luôn ở bên cạnh. Tôi không định bẻ cong các nghi lễ. Đệ nhất phu nhân không phải giấc mơ của tôi. Tôi sợ mất tự do lắm”, bà Trierweiler chia sẻ trước cuộc bầu cử.
 
Người phụ nữ độc lập này đã nhận mạnh tới khía cạnh về sự độc lập của mình trong vai trò mới của người bạn đời và có lẽ đám cưới sẽ là điều cuối cùng xuất hiện trong danh sách những điều cần làm của cặp đôi tài sắc này.
 
Tuy nhiên, tân Tổng thống Hollande, 57 tuổi, giành chiến thắng trước người tiền nhiệm Sarkozy với những đổi mới chống lại chính sách khắc khổ, không thể tránh được những ánh mắt băn khoăn của công chúng về việc liệu ông có làm một việc đúng khuôn phép trên cương vị mới: đó là cầu hôn người bạn gái xinh đẹp của mình!
 
Thực sự dư luận lúc này đang cực kỳ nóng chuyện liệu bà Trierweiler có kết hôn với ông Hollande hay không trước khi vào điện Elysee ngày 15-5 tới.
 
Bà Trierweiler đã khẳng định luôn ở bên cạnh ông, và một dấu hiệu có thể cho thấy bà không hề muốn làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của “người yêu” đó là từ khi công khai quan hệ với ông Hollande, bà đã chuyến sang viết về nghệ thuật để tránh xung đột lợi ích.
 
“Tải sản duyên dáng” của ông Hollande cũng nói rõ ràng là chuyện ông bà chưa kết hôn không phải là vấn đề khiến bà phiền lòng. Nhưng với vai trò mới của người bạn đời, bà Trierweiler hẳn cũng đang suy nghĩ lại bởi tình trạng chưa kết hôn của ông Hollande sẽ bị coi là một thế khó ngoại giao tại một số quốc gia Ả Rập và Ấn Độ.
 
Cựu TT Nicolas Sarkozy cũng từng rơi vào thế khó khi chưa kết hôn với phu nhân Carla Bruni


Vị tiền nhiệm Nicolas Sarkozy cũng từng rơi vào thế khó này khi lần đầu tiên tới thăm vùng Vịnh tháng 1-2008 . Lúc này ông Sarkozy đang hẹn hò với siêu mẫu Carla Bruni, nhưng đành phải để bà ở nhà vì hai người chưa kết hôn.

Hồi năm 2008, các quan chức Ấn Độ cũng đau đầu với việc sẽ tiếp đón bà Carla thế nào khi bà này đi cùng ông Sarkozy đến thăm dù cho hai người cũng đang “rậm rịch” chuẩn bị cưới. Cuối cùng bà Carla lại quyết định ở nhà.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất