Pakistan: Cựu tổng thống Musharraf trở về nước

Tin mới

24/03/2013 22:39

Cựu tổng thống Pakistan Pervez Musharraf, 70 tuổi, đã từ Dubai trở về Pakistan ngày 24-3, chấm dứt 4 năm sống lưu vong.

Trước đó, Musharraf cho biết ông có kế hoạch lãnh đạo đảng của ông trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 tới. Tại quê nhà, ông sẽ đối mặt với mối đe dọa bị Taliban ám sát và một số cáo buộc hình sự, trong đó có sự can dự vào vụ ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhutto năm 2007.


Ông Pervez Musharaff tại sân bay quốc tế ở Karachi ngày 24-3. Ảnh: REUTERS

Nhà cựu lãnh đạo quân sự đã sống ở London và Dubai sau khi từ chức cách đây 5 năm. Khi máy bay hạ cánh, những người ủng hộ ông có mặt trên máy bay hô vang: “Pervez Musharraf muôn năm”. Khoảng 200 người ủng hộ và nhà báo cùng bay với ông, trong đó có cả các thành viên trong đảng của ông từ Anh, Canada, Thụy Sĩ và Mỹ.

“Musharraf đã được chấp nhận cho tại ngoại trước khi ông trở về Pakistan. Chúng tôi đã bảo đảm rằng ông không bị bắt và cuộc trở về của ông được suôn sẻ” - Jawed Siddiqui, thành viên Đảng Liên đoàn Hồi giáo toàn Pakistan của cựu tổng thống Musharraf, nhấn mạnh. Bên cạnh đó, theo đài CNN, luật sư của Musharraf xác nhận ông được tại ngoại ít nhất 15 ngày nhưng sau đó phải ra tòa.

Đài BBC cho biết đoạn băng video gần đây của Taliban cho thấy tướng Musharraf bị dọa giết chết bởi các tay súng bắn tỉa và đánh bom tự sát. Cảnh báo trên được đưa ra một ngày trước khi ông Musharraf rời khỏi Dubai.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất