Pháp: Lật tàu hỏa, 6 người chết

Tin mới

13/07/2013 08:57

(NLĐO) – Một chiếc tàu hỏa trật bánh và đâm trúng sân ga ở miền nam nước Pháp ngày 12-7, làm chết ít nhất 6 người. Đây là tai nạn đường sắt tồi tệ nhất tại Pháp trong vòng 25 năm qua.

Con tàu khởi hành từ thành phố Limoges và hướng về Paris, chở theo 385 hành khách. Nó trật bánh khi vừa đi qua nhà ga Bretigny-sur-Orge, cách Paris khoảng 25 km về phía nam.
 
Người đứng đầu dịch vụ đường sắt SNCF, ông Guillaume Pepy, cho các phóng viên hay 6 toa tàu bị lật khỏi đường ray, trong đó toa số 3 và số 4 lật đầu tiên, kéo theo các toa khác.


Cảnh quay từ trên cao cho thấy con tàu lật khỏi đường ray. Ảnh: Sky News

6 toa tàu bị trật bánh. Ảnh: Daily Mail
 
Ít nhất 6 người chết và gần 200 người bị thương. Ảnh: Daily Mail

300 lính cứu hỏa tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát. Ảnh: Reuters
 
Hành khách Marc Cheutin, 57 tuổi, kể: “Con tàu xuất phát chưa bao lâu thì chúng tôi thấy toa tàu chấn động. Chấn động thứ hai làm cả toa nảy lên rồi lật nghiêng”.
 
Các nhân chứng mô tả hiện trường tai nạn không khác nào “chiến trường” với những người bị thương mắc kẹt, kêu thét vang trời. Cuối ngày 12-7 (giờ địa phương), Thủ tướng Jean-Marc Ayrault cho hay ít nhất 6 người đã chết, 192 người bị thương, trong đó có 8 người nguy kịch.
 
Các nhân viên cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để giải cứu những hành khách còn mắc kẹt. Khoảng 300 lính cứu hỏa được sự giúp sức của 20 đội y tế. 8 chiếc trực thăng có mặt tại hiện trường để sẵn sàng chuyển các trường hợp bị thương nặng nhất đến bệnh viện.
 
Tổng thống Francois Hollande đến thăm hỏi nạn nhân và khuyên mọi người không nên đưa ra những suy đoán không cần thiết lúc này. Nguyên nhân tai nạn đang được SNCF phối hợp điều tra với giới chức tòa án và cơ quan an toàn BEA.
 
Tổng thống Hollande (bìa phải) đến hiện trường. Ảnh: Reuters
 
Các nạn nhân bị thương nghiêm trọng được đưa đi bệnh viện bằng trực thăng. Ảnh: Reuters
 
Một nguồn tin cảnh sát cho hay: “Con tàu vào ga với tốc độ cao và chưa rõ vì sao lại vỡ làm hai. Phần còn lại của tàu tiếp tục trôi đi”. Trong khi đó, nguồn tin từ SNCF nói: “Không phải do va chạm và cũng không phải do tốc độ”. Vào thời điểm gặp nạn, tàu đang chạy với tốc độ 137 km/h, thấp hơn vận tốc tối đa 150 km/h của phần đường trên, theo Bộ trưởng Giao thông Frederic Cuvillier.
 
Tai nạn đường sắt thương tâm nhất tại Pháp xảy ra năm 1988. 56 người đã chết khi một con tàu đâm vào một tàu khác đang dừng ở ga Lyon (Paris).
Hải Ngọc (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất