Phó tổng thống Mỹ chê ông Trump “ngu ngốc”

Tin mới

22/10/2016 10:53

(NLĐO) - Phát biểu tại bang New Hampshire hôm 21-10, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định ông Trump “ngu ngốc”, gây ảnh hưởng xấu đến chính trị và danh tiếng của Mỹ trên trường quốc tế.

“Ông ấy đúng là một con rối trong tay kẻ địch. Ông ấy ngu ngốc đến độ không hiểu được ông ta đang hủy hoại những gì” – Phó Tổng thống Biden bực tức chỉ trích ông Trump.

Trước đó, ứng viên tranh cử tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố cuộc bầu cử bị “gian lận” và ông có thể sẽ không chấp nhận kết quả của nó.

Việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng cách tấn công email của Đảng Dân chủ và của bà Clinton cùng với tuyên bố của ông Trump hôm 19-10, nói rằng “Mỹ không biết được liệu có phải Nga đứng sau vụ việc này hay không” đã khiến ông Biden nổi giận. “Đúng là một sự cáo buộc về năng lực của chúng ta. Nói Mỹ yếu kém, đang bị tê liệt và không thể đi lên chính là cách mà ông ta thể hiện sự ủng hộ Nga” – ông Biden tiếp tục.


Ông Joe Biden. Ảnh: AP

Ông Joe Biden. Ảnh: AP

Cũng theo ông Biden, một ứng viên đại diện cho chính đảng tranh cử tổng thống Mỹ được cả thế giới dõi theo mà lại thành con rối của Tổng thống Nga Putin và khẳng định Mỹ không biết được ai đứng sau vụ tấn công email là điều không thể chấp nhận.

“Ông ta còn xấu tính hơn cả một người phụ nữ xấu tính, ông ta không đủ tư cách làm Tổng thống Mỹ. Các bạn có tưởng tượng được nếu ông ta trở thành tổng tư lệnh và nhận được sự tôn trọng của mọi binh sĩ thì sẽ thế nào không?” – ông Biden chỉ trích.

Ông Biden còn giải thích rằng chuyến viếng thăm các quốc gia Baltic hồi tháng 8 vừa qua chính là lời đáp trả trực tiếp đến đe dọa từ bỏ các cam kết NATO của Mỹ.

Cao Lực (Theo Daily Mail)