Rơi máy bay nhiều nơi, 13 người thiệt mạng

Tin mới

01/05/2013 10:06

(NLĐO) – Tổng chưởng lý Mexico Jesus Murillo Karam ngày 30-4 cho biết chiếc máy bay Beechcraft King Air 300 do Văn phòng công tố liên bang nước này sở hữu đã bị rơi ngay sau khi cất cánh ở miền Bắc Mexico, làm 6 người trên máy bay thiệt mạng. Bên cạnh đó, một vụ rơi máy bay khác Afghanistan làm chết 7 người.

Trong một tuyên bố, Tổng chưởng lý Karam thông báo sự việc trên xảy ra khoảng 10 phút sau khi cất cánh tại bang Zacatecas. Những người thiệt mạng gồm phi hành đoàn, hai nhân viên liên bang và một công tố viên đang trở về Mexico City sau khi tham gia hỗ trợ bắt giữ những người bị tình nghi là thành viên của Zetas, một trong những băng nhóm tàn bạo nhất Mexico. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra. Theo thông tin ban đầu, máy bay gặp vấn đề về kỹ thuật.
                                    Máy bay chở hàng hóa dân sự nổ tung khi tiếp đất ở căn cứ không quân Bagram, Kabul, Afghanistan. Ảnh: DAILY MAIL
                                
Trong một vụ khác, một máy bay chở hàng hóa dân sự rơi tại Căn cứ không quân Bagram, phía Bắc thủ đô Kabul – Afghanistan ngay sau khi cất cánh, làm toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng. Theo mô tả của giới truyền thông địa phương, chiếc máy bỗng nhiên chững lại, chao đảo, lao xuống đất và nổ tung.
  
Phiến quân Taliban đã ngay lập tức nhận trách nhiệm về vụ việc xảy ra hôm 29-4. Tuy nhiên, trong một thông báo, Liên quân do Mỹ đứng đầu tại Afghanistan bác bỏ thông tin của Taliban và xác nhận nhóm đặc nhiệm đang điều tra nguyên nhân khiến máy bay bị rơi và tuyên bố không có dấu hiệu về hoạt động của phiến quân tại khu vực.
                                                                                                                                                                              
H.Bình (Theo Daily Mail, AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất